Sóc Trăng vận động người dân hiến đất hơn 500.000m² xây dựng nông thôn mới

Ngày 14-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong hệ thống MTTQ các cấp tỉnh Sóc Trăng và sơ kết 5 năm cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, giai đoạn 2016-2020.

Chỉ trong 5 năm, từ 2016-2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Sóc Trăng và các tổ chức thành viên đã vận động nhân dân hiến 517.925m2 đất, đóng góp trên 294.509 ngày công lao động, cùng tiền mặt, hiện vật… với tổng trị giá trên 337 tỷ đồng để phục vụ xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, vận động đoàn viên, hội viên... xây dựng trên 300 mô hình phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh còn 4,97% (năm 2019).

Đến nay, toàn tỉnh Sóc Trăng có 47/80 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 6/29 phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Ngoài ra, Chính phủ cũng đã công nhận 2 đơn vị cấp huyện (thị xã Ngã Năm và huyện Mỹ Xuyên) đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động trên 868 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội. Trong đó, Quỹ vì người nghèo đạt trên 123 tỷ đồng, xây dựng mới và sửa chữa 2.352 căn nhà đại đoàn kết, hỗ trợ khám chữa bệnh, tặng quà cho hộ nghèo, học bổng cho học sinh nghèo với tổng trị giá trên 118 tỷ đồng.

Đặc biệt, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã phát động ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 với sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo quần chúng nhân dân. Tính đến nay, đã vận động tiền mặt trên 9,9 tỷ đồng và ủng hộ bằng hiện vật được 132,54 tấn gạo, 9.000 quà, nhu yếu phẩm trị giá trên 1.9 tỷ đồng; vận động thực hiện 3 cây "ATM" gạo phát miễn phí với quy mô trên 100 tấn gạo.

Dịp này, có 18 tập thể, 26 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giai đoạn 2016-2020” được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cũng đã trao bằng khen cho 32 tập thể và 104 cá nhân.
Sóc Trăng vận động người dân hiến đất hơn 500.000m² xây dựng nông thôn mới ảnh 1 Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cho biết, để đạt những kết quả nổi bật trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước thời gian qua là thành quả của việc phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Do đó, mặt trận các cấp tỉnh Sóc Trăng và các tổ chức thành viên sẽ tiếp tục tăng cường tập hợp, vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh và phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

Sóc Trăng vận động người dân hiến đất hơn 500.000m² xây dựng nông thôn mới ảnh 2 Ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại hội nghị

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Tin buồn