Từ khóa: #SpaceX

Tesla và SpaceX chịu sức ép lạm phát

Tesla và SpaceX chịu sức ép lạm phát

Giám đốc điều hành của Công ty chế tạo ô tô điện Tesla của Mỹ, tỷ phú Elon Musk, cho biết, công ty này cũng như Công ty SpaceX chế tạo tên lửa đẩy và tàu vũ trụ của ông đang đối mặt với sức ép lạm phát nghiêm trọng do chi phí nguyên liệu thô và logistic tăng cao.
SpaceX mất hàng chục vệ tinh do bão từ

SpaceX mất hàng chục vệ tinh do bão từ

Tập đoàn công nghệ khai phá không gian SpaceX xác nhận bão từ (hay còn gọi là bão Mặt trời) đã đẩy 40 vệ tinh Internet tốc độ cao (trong số 49 vệ tinh mới nhất thuộc mạng lưới vệ tinh Starlink của SpaceX được phóng đi từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở bang Florida hôm 3-2) chệch khỏi quỹ đạo ngay sau khi được phóng lên. 
Điểm tin SGGP Online ngày 17-9-2021

Điểm tin SGGP Online ngày 17-9-2021

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ chuyên gia, nghe góp ý về phòng chống dịch và phục hồi kinh tế; TPHCM: Hơn 161.007 bệnh nhân được xuất viện, đã tiêm hơn 8,5 triệu mũi vaccine; Đề xuất 22 tiêu chí đánh giá an toàn với dịch cho cơ quan nhà nước tại TPHCM; TPHCM: Tiêu chí nào để trường học mở cửa trở lại? ; CSGT TPHCM đưa sản phụ tới bệnh viện kịp thời trong mùa dịch Covid-19… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 17-9-2021.

Tàu Crew Dragon mang theo các phi hành gia rời khỏi bệ phóng tại sân bay vũ trụ Kennedy ở Florida (Mỹ), ngày 23-1-2021, trong hành trình tới Trạm vũ trụ quốc tế ISS. Ảnh tư liệu: TTXVN

SpaceX đưa phi hành gia không chuyên lên vũ trụ

Sáng 16-9, tên lửa SpaceX Falcon 9 của Tập đoàn công nghệ SpaceX, mang theo 4 phi hành gia không chuyên, đã được phóng đi từ bệ phóng 39A tại Trung tâm Kennedy của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) ở bang Florida (Mỹ). 
Tập đoàn công nghệ SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã phóng thành công tên lửa đẩy Falcon 9

SpaceX đưa tiếp 4 nhà du hành vũ trụ lên ISS

Lúc 0 giờ 27 phút theo giờ GMT, tức 7 giờ 27 phút sáng 16-11 giờ Việt Nam, Tập đoàn công nghệ SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã phóng thành công tên lửa đẩy Falcon 9, đưa tàu vũ trụ Crew Dragon chở 4 nhà du hành lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).
SpaceX và giấc mơ đưa du khách bay vòng quanh Mặt Trăng

SpaceX và giấc mơ đưa du khách bay vòng quanh Mặt Trăng

Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX vừa công bố sẽ đưa 1 du khách bay vòng quanh Mặt Trăng bằng tàu vũ trụ lớn nhất và mạnh nhất trong lịch sử. SpaceX cho biết đã ký hợp đồng với hành khách tư nhân đầu tiên. 
SpaceX phóng tàu Dragon tiếp tế cho trạm ISS

SpaceX phóng tàu Dragon tiếp tế cho trạm ISS

Theo THX, Công ty Công nghệ SpaceX đã phóng tàu vũ trụ Dragon vào lúc 4 giờ 30 chiều 2-4, giờ địa phương, tại bãi phóng 40 thuộc Trạm Không quân Cape Canaveral ở Florida.
SpaceX phóng thành công tên lửa mạnh nhất thế giới

SpaceX phóng thành công tên lửa mạnh nhất thế giới

Ngày 7-2, Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX của Mỹ đã phóng thành công tên lửa Falcon Heavy mang theo một chiếc xe Tesla Roadster màu đỏ lên vũ trụ từ Trung tâm vũ trụ Kennedy ở bang Florida (Mỹ).
SpaceX phóng vệ tinh tối mật

SpaceX phóng vệ tinh tối mật

Sau 1 tháng trì hoãn, Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX của Mỹ đã phóng tên lửa Falcon 9 mang theo một vệ tinh tối mật của Chính phủ Mỹ có tên Zuma lên vũ trụ.