Sử dụng công nghệ cao để đảm bảo an toàn giao thông

(SGGP).- Theo Ban An toàn giao thông TPHCM, từ nay đến cuối năm TPHCM sẽ có kế hoạch lắp đặt các bảng quang báo tuyên truyền, hướng dẫn giao thông và từng bước tổ chức lắp đặt hệ thống camera quan sát, phục vụ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông bằng công nghệ cao trên địa bàn thành phố.

Trong lĩnh vực vận tải, TPHCM sẽ tăng cường sử dụng các thiết bị hiện đại như thiết bị giám sát hành trình đối với xe khách liên tỉnh và du lịch; hệ thống GPS kiểm soát hoạt động xe buýt nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách của các loại hình vận tải này.

SƠN LAM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Sự kiện & Bình luận

Động lực của phát triển

Quá trình đổi mới 35 năm qua do Đảng lãnh đạo cho thấy việc mở cửa để tư nhân tham gia cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho xã hội mang lại nhiều lợi ích thiết thực.