Sử dụng tiền giả, lãnh 4 năm tù

(SGGP).- Ngày 16-2, TAND TPHCM tuyên y án sơ thẩm, xử phạt Chu Văn Việt (SN 1980, ngụ quận Thủ Đức) mức án 4 năm tù giam về tội “Lưu hành tiền giả”. Tối 30-6-2008, Việt bị bắt quả tang khi đang sử dụng tờ tiền giả mệnh giá 200.000 đồng để mua một cái áo thun ở một cửa hàng tại chợ Thủ Đức. Tại cơ quan điều tra, Việt khai nhận trước đó cũng đã dùng một tờ tiền giả mệnh giá 200.000 đồng để mua một áo sơ mi ở cửa hàng này.  Vào năm 2005, Việt từng bị TAND tỉnh Lạng Sơn tuyên phạt 5 năm tù giam về tội “Vận chuyển tiền giả”.

L.T.Hân

  • 20 năm tù giam cho nhân viên đánh chết trưởng ga

(SGGP).- Ngày, 17-2, TAND tỉnh  Quảng  Bình  đã  mở  phiên tòa  xét  xử  Nguyễn Đức  Hùng về tội “Giết người”. Theo cáo trạng, ngày 31-10-2008, Nguyễn Đức Hùng (sinh năm 1983, nhân viên ga Đồng Chuối, Tuyên Hóa, Quảng Bình) đi uống bia về gây gổ đánh 2 trực ban. Trưởng ga Nguyễn Nam Hải (sinh năm 1974), nhắc nhở Hùng đi ngủ, nếu không sẽ bị kỷ luật. Một lát sau, Hùng đi lấy một chiếc cào sắt, bổ liên tiếp vào người và đầu anh Hải làm anh tử vong.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Đức Hùng 20 năm tù, bồi thường cho gia đình bị hại 68 triệu đồng, ngoài ra mỗi tháng cấp nuôi dưỡng cho  hai  người con của anh Hải là 600.000 đồng cho đến khi 18 tuổi.

Tr.Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).