Sứ quán Mỹ tại Philipines phải đóng cửa

Ngày 6-12, trụ sở Sứ quán Mỹ tại Philipines đã phải đóng cửa (trong ảnh), sau khi nhận được "những thông tin đáng tin cậy về một mối đe doạ".

Nhân viên Sứ quán Mỹ cho biết, họ sẽ mở cửa trở lại "khi thích hợp" mà không nói thêm chi tiết.

Báo chí Philipines đưa tin thông tin có bom trong sứ quán Mỹ xuất hiện đêm 5-12. Mặc dù thường được coi là một mục tiêu khủng bố, đại sứ quán Mỹ ở Philipines hiếm khi phải đóng cửa.

Philipines là quê hương của nhóm vũ trang Abu Sayyaf có liên quan đến Al Queda.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.