Sức cuốn hút của cải lương phòng trà lần thứ 18

(SGGPO). – Tối 13-3, tại Phòng trà Nam Quang, quận 3, TPHCM khán giả mộ điệu cải lương sẽ được dịp thưởng thức bốn trích đoạn cải lương Duyên kiếp, Dòng đời, Ngai vàng và tội ác, Mùa tôm, cùng những bài ca cổ nổi tiếng Biển của riêng em, Dạ cổ hoài lang…

Các trích đoạn và bài ca cổ được thể hiện qua tài ca diễn của các nghệ sĩ cải lương được yêu thích như: NSƯT Phương Hồng Thủy, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Phượng Loan, NSƯT Hữu Quốc, nghệ sĩ Thanh Hằng, Vũ Luân, Tú Sương, Võ Minh Lâm, Lê Hồng Thắm, Thanh Ngọc. Đặc biệt chương trình có sự góp mặt biểu diễn của “sầu nữ” Út Bạch Lan. Năm nay, nữ nghệ sĩ lão thành đã hơn 80 tuổi. Tuy tuổi cao sức yếu, nhưng giọng ca của bà vẫn rất ngọt ngào, truyền cảm, đầy sức cuốn hút, khiến bao người xúc cảm đến rơi lệ.

Các NSƯT Phương Hồng Thủy, Phượng Loan, Hữu Quốc trong buổi tập trích đoạn cải lương "Dòng đời".

Trong chương trình cải lương phòng trà lần thứ 18, nữ nghệ sĩ lão thành Út Bạch Lan sẽ song ca cùng NSƯT Phương Hồng Thủy bài ca cổ Biển của riêng em.    

Tái ngộ khán giả trong đêm nghệ thuật này, NSƯT Phương Hồng Thủy và Thanh Hằng sẽ cùng NSƯT Thoại Mỹ, NS Vũ Luân diễn lại trích đoạn Duyên kiếp – một vở tuồng từng để lại dấu ấn trong lòng khán giả hơn 15 năm qua của chị. Bên cạnh đó là vai diễn đặc biệt Út Điệu trong trích đoạn Dòng đời, NSƯT Phương Hồng Thủy diễn cùng hai NSƯT Phượng Loan và Hữu Quốc. Trong khi đó, đôi nghệ sĩ trẻ Vũ Luân và Tú Sương sẽ thể hiện tài năng của mình trong trích đoạn Ngai vàng và tội ác của cố nghệ sĩ Bửu Truyện, cặp nghệ sĩ trẻ Võ Minh Lâm và Lê Hồng Thắm cùng kết hợp diễn trích đoạn Mùa tôm…

Chương trình sẽ trích một phần doanh thu góp vào quỹ Tình nghệ sĩ của các NSƯT Vũ Linh, Phương Hồng Thủy, Thoại Mỹ, nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh nghệ sĩ nghèo, khó khăn. 

          Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sách và cuộc sống

“Dệt áo” cho những cuốn sách

Một trong những yếu tố quyết định đến thói quen mua sách của độc giả ngày nay, ngoài nội dung, không thể không nhắc tới bìa sách, được ví như một “chiếc áo” của tác phẩm. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa