Sức mua tăng gấp đôi so với ngày thường

(SGGP).- Ngày giỗ Tổ Hùng Vương (10 tháng 3 âm lịch) năm nay rơi vào thời điểm cuối tuần nên người dân được nghỉ liên tiếp trong 3 ngày, tức từ 16-4 đến 18-4. Theo các nhà kinh doanh, đây là thời điểm lý tưởng để thực hiện các chương trình khuyến mãi, vui chơi giải trí và kích cầu tiêu dùng.

Tại hệ thống siêu thị Co.opMart, tính đến chiều ngày 18-4, doanh số tăng hơn gấp đôi so với ngày thường và tăng khoảng 30% so ngày cuối tuần trước đó. Các mặt hàng được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất là thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, thực phẩm công nghệ, hàng hóa mỹ phẩm và đồ dùng gia đình.

Khách mua hàng tại siêu thị Big C

Tương tự, tại hệ thống siêu thị Big C, kết thúc 3 ngày kinh doanh cao điểm, sức mua tăng 50% so với ngày thường và tăng tới 30% so với cùng thời điểm này năm ngoái. Trong đó, sức mua chủ yếu tập trung vào nhóm các mặt hàng thực phẩm tươi sống và hàng thực phẩm công nghệ, hóa mỹ phẩm. Tại siêu thị Metro An Phú, vào cao điểm mua sắm trong ngày 18-4, người mua phải xếp thành hàng dài để chờ tính tiền.

Ở các trung tâm thương mại như Vincom Center, Bitexco, Diamon Plaza…, hàng loạt thương hiệu thời trang trong nước và nước ngoài cũng đang khuyến mãi giảm giá tới 30% để kích cầu tiêu dùng. Tại các khu vực và nhà hàng ăn uống ở các trung tâm thương mại luôn đông nghẹt thực khách.

Về giá cả, giá bán hầu hết các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm tươi sống như thịt gia súc, thịt gia cầm, rau củ quả trên địa bàn TP khá ổn định. Tuy nhiên, giá trái cây các loại đang bị nhích lên do mãi lực tăng bởi thời tiết quá nắng nóng.

Tại nhiều chợ bán lẻ và các siêu thị như Văn Thánh, Metro An Phú, Bà Chiểu, bưởi hồng da xanh đã vượt ngưỡng 80.000 đồng/kg, dưa hấu loại 2 11.900 đồng/kg, xoài cát Hòa Lộc 60.000 đồng/kg, mận đỏ 35.000 đồng/kg, chuối sứ 16.000 đồng/kg, bưởi Năm Roi 5.000 - 60.000 đồng/kg, cam sành vắt nước 35.000 đồng/kg, chanh không hạt 36.000 đồng/kg, thanh long 30.000 - 45.000 đồng/kg tùy loại…

Theo nhiều tiểu thương, so với thời điểm cách đây 1 tháng, giá bán các loại trái cây tăng bình quân từ 5.000 - 10.000 đồng/kg.

Hải Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đà Nẵng: Kết nối tiêu thụ nông sản

Mọi năm, thời điểm này, tại thôn Phò Nam và thôn Nam Mỹ (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) dễ dàng bắt gặp những xe tải chở dưa hấu vào Nam ra Bắc. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, dưa đã đến vụ nhưng người nông dân vẫn chưa tìm được đầu ra. 

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế