Sức sống Cồn Cỏ

Nằm cách biển Cửa Tùng và Cửa Việt của tỉnh Quảng Trị hơn 30 km, trong những năm chiến tranh ác liệt, đảo Cồn Cỏ được ví như tiền tiêu giữa trùng khơi biển trời thiêng liêng của Tổ quốc. Hòn đảo Anh hùng này chỉ rộng 2,3 km², nhưng đã hứng chịu hàng ngàn tấn bom đạn của kẻ địch trút xuống, nhằm hủy diệt sức sống mãnh liệt của những người con Quảng Trị quyết giữ lấy mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc giữa trùng khơi.

Kể từ năm 2005, đảo Cồn Cỏ chính thức trở thành huyện đảo Cồn Cỏ trực thuộc tỉnh Quảng Trị, mở ra một hướng mới biến hòn đảo trong khói lửa, đạn bom năm xưa thành đảo ngọc với nhiều tiềm năng kinh tế biển chưa được khai thác. Du lịch là hướng phát triển chủ đạo của tỉnh Quảng Trị tập trung đầu tư phát triển, để trong thời gian ngắn nhất Cồn Cỏ trở thành đảo du lịch, gắn kết với các địa danh lịch sử nổi tiếng khác trên đất liền như Cửa Tùng – Vĩnh Linh, Thành cổ Quảng Trị, Đường 9 - Khe Sanh…  

Vẻ đẹp hoang sơ trên đảo Cồn Cỏ
Âu thuyền tránh bão trên đảo Cồn Cỏ.
 
Tuyến đường vòng quanh đảo dài hơn 5 cây số hai bên là màu xanh của những cánh rừng với nhiều hệ thực, động vật quý của Khu bảo tồn sinh vật biển đảo Cồn Cỏ.

Cả đảo chỉ có 7 đứa trẻ, hàng ngày các em vui chơi như trên đất liền.

Đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Văn Diệu, Nguyễn Hạnh Nhân, gia đình thanh niên tình nguyện đang sống tại huyện đảo Cồn Cỏ. Hiện nay đảo đã được phủ sóng Internet.

Niềm vui của đôi vợ chồng trẻ Ngô Quang, Hoàng Thị Lan với đứa con đầu lòng – Cu Bi, công dân trẻ nhất huyện đảo Cồn Cỏ vừa tròn 4 tháng tuổi.

Xe ngựa đưa du khách tham quan một vòng đảo Cồn Cỏ.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Trung tái sản xuất sau lũ

Miền Trung tái sản xuất sau lũ

Bão dồn, lũ dập chưa từng thấy trong nhiều năm trở lại đây đã cuốn trôi hàng triệu con gia súc, gia cầm và hầu hết rau màu, cây lương thực ở miền Trung, khiến nhiều gia đình lâm vào tình cảnh trắng tay. 

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 28-11-2020

Hàng trăm doanh nghiệp bắt tay nhau tìm cách kích cầu du lịch miền Trung; Thúc đẩy kinh tế du lịch liên vùng miền Trung; Công an phát thông báo truy tìm nghi phạm sát hại đồng hương người Hàn Quốc ở quận 7; Tuyên truyền nâng cao nhận thức bình đẳng giới… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 28-11-2020.

Giao lưu trực tuyến