Sức sống mới xã đảo Thạnh An

Thạnh An là xã đảo thuộc huyện Cần Giờ, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hơn 70km.

Xã có diện tích khoảng 131km² và 1.159 hộ dân với gần 5.000 nhân khẩu, chủ yếu làm nghề khai thác, đánh bắt, nuôi trồng thủy sản và làm muối. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền thành phố và huyện Cần Giờ, nhiều chương trình, dự án mang tính đặc thù đã được ưu tiên triển khai như: Xây dựng trường học, trạm y tế; kiên cố hóa hệ thống đê kè ven biển chống triều cường xâm thực; đầu tư cơ sở hạ tầng mạng lưới đường liên xã, liên ấp bằng bê tông…

Vì vậy đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên đảo không ngừng được cải thiện và ngày càng được nâng cao; diện mạo nông thôn mới ở Thạnh An đang thay đổi từng ngày. Cuối năm 2015 vừa qua, xã đảo Thạnh An được vinh dự công nhận là xã nông thôn mới của thành phố Hồ Chí Minh với việc hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Xã đảo Thạnh An nhìn từ trên cao

Các chiến sĩ Đồn Biên phòng xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ triển khai tuần tra đảm bảo an ninh biên giới vùng biển

Đường nông thôn liên xã, liên ấp được làm bằng bê tông

Các em học sinh Trường THCS Thạnh An trong giờ học vẽ

Người dân trên xã đảo làm các tấm đan để nuôi hàu

Thu hoạch hàu trên xã đảo

Mạnh Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưu sinh mùa lũ muộn

Mưu sinh mùa lũ muộn

Theo Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN-PTNT), năm 2021 lũ trên dòng chính sông Mê Công có xu thế ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm, cộng với một số nguyên nhân khác, nên năm nay lũ ở ĐBSCL về khá muộn và dao động mức thấp. 

Video

Thừa Thiên - Huế nỗ lực giải cứu cá voi mắc cạn

Khoảng 5 giờ ngày 18-10, một con cá voi lớn bị sóng biển lớn đánh tấp vào bờ tại khu vực cửa biển Tư Hiền, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ngay sau đó, các chiến sĩ biên phòng và người dân địa phương đã nỗ lực giải cứu cá voi để đưa về biển. Cá voi có trọng lượng nặng khoảng 3 tấn, dài 10m.

Giao lưu trực tuyến