Điều tra vụ ám sát cựu Thủ tướng Lebanon Hariri

Syria bắt đầu thẩm vấn 6 quan chức

Tổng thống Syria Bashar al-Assad (phải) trong buổi tiếp phái viên của TTK LHQ Kofi Annan, đã khẳng định Syria sẽ nhanh chóng đưa vụ ám sát cựu TT Lebanon ra ánh sáng..

Theo TTXVN, ngày 9-11, Ủy ban tư pháp đặc biệt của Syria điều tra vụ ám sát cựu Thủ tướng Lebannon Rafik Hariri hồi trung tuần tháng 2 vừa qua, đã bắt đầu thẩm vấn 6 quan chức cao cấp nước này, trong đó có Trung tướng Assef Shawkat, Giám đốc Cơ quan tình báo quân sự Syria và là em rể của Tổng thống đương nhiệm Bashar al-Assad.

Đây là những người bị Ủy ban điều tra của Liên hợp quốc tình nghi có dính líu tới vụ ám sát trên và yêu cầu đưa sang Lebanon để thẩm vấn. Những người này sẽ không được phép ra nước ngoài cho tới khi kết thúc thẩm vấn.

Trước đó, ngày 8-11, Syria đã gửi thư mời ông Detliv Mehlis, Trưởng phái đoàn điều tra LHQ hiện đang có mặt tại Lebanon, tới thủ đô Damas để thảo luận các biện pháp hợp tác hiệu quả trong quá trình điều tra.

Trong thư, phía Syria tái khẳng định sẵn sàng hợp tác triệt để và toàn diện với phái đoàn LHQ để nhanh chóng đưa vụ việc ra ánh sáng.

Tuy nhiên, Bộ Thông tin Syria đề nghị quá trình thẩm vấn diễn ra tại một nước thứ ba vì lý do an ninh, thay vì tại Lebanon theo đề nghị của ông Mehlis.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.