Syria: Thả 2 nhà báo Mỹ “mất tích”

Chmela (trái) và Luck

(SGGP 12G).- Chính quyền Syria tối qua đã phóng thích 2 nhà báo Mỹ, Holi Chmela, 27 tuổi và Taylor Luck, 23 tuổi, vốn được thông báo “mất tích” 2 tuần trước tại Lebanon. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Syria cho biết, 2 nhà báo này đã bị bắt khi vượt biên giới Lebanon, xâm nhập trái phép lãnh thổ Syria với sự giúp đỡ của nhóm người buôn lậu.

Hai nhà báo này hiện làm việc cho tờ Jordan Times tại Amman. Hãng tin BBC dẫn nguồn từ Đại sứ quán Mỹ tại Damascus cho biết, tình trạng sức khỏe của 2 nhà báo vẫn ổn định. Họ bị cảnh cáo vì xâm nhập lãnh thổ bất hợp pháp. Lý do họ đưa ra là muốn rút ngắn thời gian thực hiện chuyến du lịch từ Jordan đến Lebanon.

P.N.


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.