Tái diễn vở kịch xiếc Mekong Show

Vào tối 2-4, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam sẽ tái diễn vở kịch xiếc Mekong Show (tác giả Lê Quý Dương, đạo diễn Nguyễn Phi Sơn), với sự tham gia biểu diễn của hơn 50 diễn viên. 
Chương trình "Mekong show" của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam
Chương trình "Mekong show" của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam

Mekong Show là chương trình nghệ thuật tổng hợp chuyển tải các giá trị văn hóa đặc sắc của vùng đất phương Nam, thể hiện qua hình thức biểu diễn xiếc - rối. Đây cũng là tác phẩm nghệ thuật được Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam đầu tư hơn 1 tỷ đồng, hướng đến việc quảng bá văn hóa dân gian và phục vụ khách du lịch. 

Vở kịch xiếc hội tụ nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu, trong đó có xiếc đương đại với các kỹ thuật nhào lộn, tung hứng, quay lụa, nhảy dây, đu dây da, dây lụa, sức mạnh đôi tay… kết hợp cùng nghệ thuật rối nước, rối đen, rối que, mang tính sáng tạo và kỹ thuật cao. Âm nhạc của chương trình do nhạc sĩ Hồ Văn Thành, nguyên Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, chăm chút thực hiện với chất liệu sử dụng chính là những điệu lý, câu hò, làn điệu dân ca, đờn ca tài tử, mang đậm phong vị phương Nam. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Một cảnh trong vở cải lương Ngai vàng và tội ác

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Phim

Những “kỷ lục phòng vé”: Nhiều thứ để lo xa

Phim Nhà bà Nữ hiện vẫn gây “bão” phòng vé và xác lập thêm những kỷ lục mới. Nhìn từ câu chuyện phim và doanh thu, không ít người đặt ra vấn đề về thị hiếu thưởng thức của khán giả và xa hơn là tương lai điện ảnh Việt.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.