Tái dựng vở cải lương “Nửa đời hương phấn”

(SGGPO). – Chiều 30-12, nghệ sĩ Gia Bảo tổ chức buổi họp báo ra mắt chương trình “Tài danh đất Việt”.
 
Từ sự thành công của chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 64 năm đoàn Thanh Minh – Thanh Nga với chủ đề “Chút tình gửi lại nhân gian”, tái dựng hai vở tuồng cải lương kinh điển và đặc sắc Tiếng trống Mê Linh và Bên cầu dệt lụa, thu hút hàng ngàn khán giả đến xem 5 xuất diễn liên tục tại nhà hát Bến Thành hồi tháng 3-2014, NS Gia Bảo có thêm động lực để quyết định tiếp tục bắt tay thực hiện ước mơ  dàn dựng lại những vở tuồng cải lương nổi tiếng năm xưa phục vụ khán giả yêu thích sân khấu cải lương.

Đây là dự án nghệ thuật dài hơn, nhằm quy tụ những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng và được yêu thích trong suốt những thập kỷ qua cùng tham gia. Các nghệ sĩ sẽ cùng chung tay, góp sức, tái dựng những vở tuồng cải lương một thời vang bóng, góp phần bảo tồn và giới thiệu, phục vụ khán giả nhiều thế hệ, nhất là những khán giả trẻ, những kịch bản sân khấu từng làm mưa làm gió trên sàn diễn sân khấu cải lương thời hoàng kim trong quá khứ.

Mở đầu chương trình “Tài danh đất Việt”, công ty Gia Bảo Entertainerment dàn dựng lại kịch bản “Nửa đời hương phấn” (tác giả: Hà Triều – Hoa Phượng), được tái dựng theo phong cách Thanh Minh – Thanh Nga, với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ tên tuổi: NSND Lệ Thủy, NSƯT Thanh Sang, NSƯT Minh Vương, NSƯT – “sầu nữ” Út Bạch Lan, NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Hữu Quốc, NS Hồng Loan, Tú Sương, Hà Linh, Gia Bảo và đặc biệt là sự góp mặt của nghệ sĩ hải ngoại Phượng Liên.

Vở cải lương đã đi vào lòng khán giả mộ điệu nhiều thế hệ này sẽ chính thức công diễn vào hai tối 31-1 và 1-2-2015 tại Nhà hát Bến Thành, quận 1, TPHCM.


Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Kép độc” Nam Hùng qua đời

“Kép độc” Nam Hùng qua đời

Sau một thời gian lâm trọng bệnh, NSƯT Nam Hùng đã trút hơi thở cuối cùng tại tư gia vào lúc 6 giờ ngày 21-10, hưởng thọ 84 tuổi. 

Phim

Phim “Tiệc trăng máu“: Bản Việt hóa tròn trịa

Được Việt hóa từ kịch bản mang tính “toàn cầu”, đầu tư kinh phí lớn, có sự tham gia của dàn diễn viên tài năng, không mấy bất ngờ khi Tiệc trăng máu được đánh giá cao.

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.