Taliban tấn công máy bay chở hành khách ở Pakistan

(SGGPO).- Đêm 24-6 (giờ địa phương), một tay súng dưới đất bất ngờ bắn 6 phát đạn vào chiếc máy bay mang số hiệu PK 756 của Pakistan làm máy bay  bị hỏng động cơ. Lúc đó, máy bay này đang chở 178 hành khách, đi từ Saudi Arabia và đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Pakistan ở thành phố phía Bắc Peshawar.

Thi thể của nữ nạn nhân được đưa ra khỏi máy bay

Vụ tấn công này làm 1 nữ hành khách thiệt mạng và 3 nhân viên tổ lái bị thương, máy bay hạ cánh an toàn. Đây là vụ tấn công máy bay thứ 3 xảy ra ở Pakistan trong tháng này.

Dư luận cho rằng vụ tấn công lần này là đòn trả đũa của Taliban sau khi chính quyền Pakistan thực hiện chiến dịch truy quét phiến quân ở vùng núi phía Bắc Waziristan ngày 15-6 vừa qua.

Ngày 8-6, 10 tay súng đã tấn công một sân bay ở thành phố Karachi (đầu não kinh tế của Pakistan). Cuộc đấu súng giữa các bên đã khiến 34 người chết. Hai ngày sau, Taliban cũng đã phóng hỏa một học viện dành cho lực lượng an ninh tại sân bay này.

NHƯ QUỲNH (Theo Sydney Morning Herald)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.