Taliban tấn công sân bay ở Afghanistan, ít nhất 9 người chết

Ít nhất 9 người thiệt mạng trong cuộc giao tranh tại sân bay ở thành phố Kandahar của Afghanistan vào tối ngày 8-12, giờ địa phương. Theo BBC, ngườit phát ngôn Taliban Qari Yousuf Ahmadi thừa nhận Taliban thực hiện vụ tấn công sân bay này dù đã được tăng cường an ninh dày đặc.

Sân bay Kandahar sau khi bị Taliban tấn công.

Người phát ngôn của thống đốc tỉnh Kandahar cho biết những kẻ tấn công đã tìm cách lọt vào cửa đầu tiên trong khu phức hợp sân bay. Giám đốc sân bay Kandahar Ahmadullah Faizi cho biết một số hành khách đã bị mắc kẹt bên trong sân bay khi diễn ra cuộc đấu súng giữa Taliban và lực lượng an ninh Afghanistan. Những người chết gồm lực lượng an ninh và thường dân Afghanistan. Chưa rõ rõ bao nhiêu chiến binh đã chết.

Bạo động tăng lên trên khắp Afghanistan kể từ khi NATO và Mỹ rút phần lớn binh sĩ từ năm 2014. Trong những tháng gần đây, Taliban đã thực hiện một loạt cuộc tấn công.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hủy bay nội địa để giảm khí thải

Các nghị sĩ tại Quốc hội Pháp vừa bỏ phiếu thông qua việc hủy các chuyến bay nội địa trên những tuyến bay có thể thay bằng đường sắt với thời gian dưới 2,5 giờ. Biện pháp trên là một phần của dự luật khí hậu hướng tới mục tiêu đến năm 2030 Pháp giảm 40% lượng khí thải CO2 so với mức của năm 1990.