Taliban tấn công sân bay ở Afghanistan, ít nhất 9 người chết

Ít nhất 9 người thiệt mạng trong cuộc giao tranh tại sân bay ở thành phố Kandahar của Afghanistan vào tối ngày 8-12, giờ địa phương. Theo BBC, ngườit phát ngôn Taliban Qari Yousuf Ahmadi thừa nhận Taliban thực hiện vụ tấn công sân bay này dù đã được tăng cường an ninh dày đặc.

Sân bay Kandahar sau khi bị Taliban tấn công.

Người phát ngôn của thống đốc tỉnh Kandahar cho biết những kẻ tấn công đã tìm cách lọt vào cửa đầu tiên trong khu phức hợp sân bay. Giám đốc sân bay Kandahar Ahmadullah Faizi cho biết một số hành khách đã bị mắc kẹt bên trong sân bay khi diễn ra cuộc đấu súng giữa Taliban và lực lượng an ninh Afghanistan. Những người chết gồm lực lượng an ninh và thường dân Afghanistan. Chưa rõ rõ bao nhiêu chiến binh đã chết.

Bạo động tăng lên trên khắp Afghanistan kể từ khi NATO và Mỹ rút phần lớn binh sĩ từ năm 2014. Trong những tháng gần đây, Taliban đã thực hiện một loạt cuộc tấn công.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Gạch hấp thu năng lượng

Một nhóm nghiên cứu độc lập ở Hungary vừa công bố sản xuất thành công các viên gạch có thể hấp thu năng lượng. Loại gạch đặc biệt này có thể cung cấp năng lượng cho các tòa nhà và thiết bị điện tử thông qua bước chân của mọi người (ảnh). Bạn càng đi trên các tấm pin Mặt trời, chúng càng tạo ra nhiều năng lượng.