Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Đắk Song

(SGGPO).- Chiều 7-7, Sở GD-ĐT Đắk Nông cho biết vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Phạm Thái Hòa, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) huyện  Đắk Song, để phục vụ công tác thanh tra, xác minh việc ông này bị tố cáo chỉ đạo cấp dưới làm giả nhiều học bạ cho học viên.

Thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Thái Hòa kể từ ngày 7-7 đến ngày 14-7.

Học bạ do Trung tâm GDTX huyện Đắk Song cấp nghi làm giả vì cho khống điểm và giả mạo chữ ký giáo viên

Trước đó, Sở GD-ĐT Đắk Nông cũng đã ra quyết định đình chỉ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016 đối với thí sinh Ng.M.Tr do học viên này đã cùng với Trung tâm GDTX huyện Đắk Song làm giả học bạ để đăng ký dự thi.

Ngoài ra, sở này cũng ra quyết định hủy điểm trung bình lớp 12 dùng để xét tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016 đối với 6 trường hợp khác do dùng bằng giả. Nhưng 6 trường hợp này vẫn được dự thi theo quy chế do đều có bằng tốt nghiệp hệ trung cấp.

Theo đơn tố cáo của các giáo viên đang công tác tại Trung tâm GDTX huyện Đắk Song, từ năm học 2013-2014, ông Phạm Thái Hòa đã chỉ đạo, “ép” giáo viên ký khống điểm, làm giả học bạ để hợp thức hóa cho nhiều học viên. Khi giáo viên lên tiếng phản đối thì bị trù dập, chèn ép buộc phải làm theo.

Ông Hòa còn bị tố tuyển sinh “chui”, bởi theo quy định, danh sách học viên của các Trung tâm GDTX phải được Sở GD-ĐT phê duyệt vào đầu năm học. Nhưng tất cả các học viên được ông Hòa chỉ đạo làm giả học bạ đều không có tên trong danh sách tuyển sinh do Sở GD-ĐT Đắk Nông phê duyệt.

Tin, ảnh: CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác