Vụ thai nhi tử vong tại Hà Tĩnh

Tạm đình chỉ công tác một y sĩ và phê bình 2 bác sĩ

(SGGP).- Chiều 5-8, nguồn thông tin từ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Ban giám đốc của bệnh viện này bước đầu đã họp và quyết định xử lý hình thức kỷ luật đối với một số y, bác sĩ có liên quan trong vụ việc thai nhi tử vong.

Theo đó, tạm thời đình chỉ 15 ngày đối với y sĩ Lưu Thị Thanh, nghiêm khắc phê bình bác sĩ Hoàng Công Thiệp, trực khối ngoại sản và bác sĩ Nguyễn Đình Dương, Trưởng khoa Sản vì còn thiếu trách nhiệm đối với người bệnh... Đồng thời yêu cầu bác sĩ Dương phải nghiêm túc rút kinh nghiệm trong điều hành, chỉ đạo để nâng cao công tác chuyên môn sản phụ khoa. Hiện tại Sở Y tế Hà Tĩnh đã thành lập Hội đồng khoa học vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc và sẽ công bố kết luận, hướng xử lý kỷ luật các cá nhân trong thời gian sớm nhất.

D.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐBSCL: F0 tăng, hệ thống y tế quá tải

ĐBSCL: F0 tăng, hệ thống y tế quá tải

Chiều 29-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, trong một tuần trở lại đây số mắc ca F0 ghi nhận luôn ở mức cao. Hiện đang điều trị 4.158 người, số lượng bệnh đã vượt ngưỡng công suất tiếp nhận điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc