Tạm dừng khai thác đường bay TPHCM - Vinh từ 0 giờ ngày 2-7

Cục Hàng không Việt Nam vừa thông báo tạm dừng các chuyến bay TPHCM - Vinh và ngược lại từ 00 giờ 00  ngày 2-7-2021. Thời gian tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.
Sân bay Vinh (Nghệ An)
Sân bay Vinh (Nghệ An)

Các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế sẽ được Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vinh từ 30-6 cho đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Hiện có 4 hãng hàng không (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines và VASCO) đang khai thác đường bay TPHCM - Vinh với tần suất 3 - 4 chuyến khứ hồi/ngày. Trong đó, Vietnam Airlines 12 chuyến/tuần; Vietjet Air 6 chuyến/tuần; Pacific Airlines 6 chuyến/tuần.

Các hãng hàng không có trách nhiệm thông báo, giải quyết các quyền lợi cho hành khách đã mua vé trong thời gian tạm dừng khai thác đường bay TPHCM – Vinh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hoạt động đăng kiểm được giảm tải khi miễn đăng kiểm lần đầu cho xe mới

Chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với xe ô tô mới

Bắt đầu từ 0 giờ 00 hôm nay 22-3, Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT đã chính thức có hiệu lực thi hành. Trong đó, điểm đáng chú ý là miễn kiểm định lần đầu đối với xe cơ giới chưa qua sử dụng.

Bút Sài Gòn

Nghiêm đồng bộ

- Nạn tiêu cực ở các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước đang bị bóc gỡ. Tuy vậy, không ít người thấy phiền vì số trung tâm đăng kiểm đang hoạt động quá tải, phải chờ mút chỉ. Chuyện này bao lâu nữa mới dứt?

Sự kiện & Bình luận

Để người dân không “lờn luật”

Câu chuyện “thời sự” của dân nhậu thời gian gần đây là việc lực lượng CSGT tăng cường và kiên quyết xử phạt mạnh tay đối với hành vi lái xe khi say xỉn.