Tấn công bằng dao ở Tân Cương, 3 người bị thương

(SGGPO).- Tân Hoa xã ngày 16-12 đưa tin, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại khu vực Urumqi thuộc Khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc, làm 3 người bị thương.

Vụ tấn công diễn ra tại trạm xe buýt. Kẻ gây án đã nhằm vào lúc người dân đang tập trung để chờ lên chuyến xe và thực hiện vụ tấn công. Cảnh sát đã bắt một người đàn ông sau vụ tấn công và tuyên bố đây là nghi phạm.

Chỉ trong vòng hai năm trở lại đây, đã có hàng trăm người thiệt mạng trong các vụ tấn công xảy ra tại Tân Cương. Chính quyền Trung Quốc buộc phải tăng cường lực lượng cảnh sát để trấn áp các phần tử khủng bố.

Trong diễn biến khác, theo tờ Thời báo Hoàn cầu, gần 300 công dân nước này đang tham chiến cùng lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Trung Đông. Con số này làm dấy lên những lo ngại của Bắc Kinh về mối đe dọa an ninh từ IS.

PHƯƠNG NAM

>> Tấn công khủng bố ở Tân Cương, gần 30 người thương vong

>> Trung Quốc tử hình 8 phần tử khủng bố Tân Cương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây