Baghdad, Iraq

Tấn công pháo đài phòng thủ của quân nổi dậy

  • Đánh bom liều chết làm hơn 60 người chết

Ngày 29-4, thủ đô Baghdad lại chấn động với những tiếng nổ lớn. Các vụ nổ bắt đầu sau 9 giờ sáng và kéo dài ít nhất 15 phút. Người phát ngôn quân đội Mỹ cho biết lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tấn công các pháo đài phòng thủ của các lực lượng nổi dậy. Tuy nhiên, chi tiết cuộc tấn công không được tiết lộ.

Tình hình an ninh tại Iraq ngày càng tồi tệ. Trước đó, ngày 28-4, đã có thêm 60 người Iraq thiệt mạng và 170 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết tại TP Karbala, cách thủ đô Baghdad khoảng 100km. Một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung chiếc xe gài bom trên một tuyến phố đông đúc cách đền thờ Imam Abbas của người Hồi giáo dòng Shi’ite 200m.  Đây là vụ tấn công liều chết lần thứ 2 tại TP này trong hai tuần qua.

Trong khi đó, một ủy ban của Quốc hội Iraq đã bổ nhiệm 9 thành viên của Ủy ban bầu cử độc lập để giám sát cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào năm 2009.

X.H. (Theo AP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.