Baghdad, Iraq

Tấn công pháo đài phòng thủ của quân nổi dậy

  • Đánh bom liều chết làm hơn 60 người chết

Ngày 29-4, thủ đô Baghdad lại chấn động với những tiếng nổ lớn. Các vụ nổ bắt đầu sau 9 giờ sáng và kéo dài ít nhất 15 phút. Người phát ngôn quân đội Mỹ cho biết lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tấn công các pháo đài phòng thủ của các lực lượng nổi dậy. Tuy nhiên, chi tiết cuộc tấn công không được tiết lộ.

Tình hình an ninh tại Iraq ngày càng tồi tệ. Trước đó, ngày 28-4, đã có thêm 60 người Iraq thiệt mạng và 170 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết tại TP Karbala, cách thủ đô Baghdad khoảng 100km. Một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung chiếc xe gài bom trên một tuyến phố đông đúc cách đền thờ Imam Abbas của người Hồi giáo dòng Shi’ite 200m.  Đây là vụ tấn công liều chết lần thứ 2 tại TP này trong hai tuần qua.

Trong khi đó, một ủy ban của Quốc hội Iraq đã bổ nhiệm 9 thành viên của Ủy ban bầu cử độc lập để giám sát cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào năm 2009.

X.H. (Theo AP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />