TAND quận 10 nhận Huân chương Lao động hạng nhất

(SGGP). - Chiều 30-1, tại Hội nghị triển khai công tác năm 2015, TAND quận 10, TPHCM đã đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất của Chủ tịch nước trao tặng. Ông Lại Văn Trình, Chánh án TAND quận 10 cũng được nhận bằng khen của Chánh án TAND tối cao.

Trong năm 2014, TAND quận 10 giải quyết, xét xử 1.417/1.433 vụ án các loại, đạt tỷ lệ 98,88%. Chất lượng giải quyết án được đảm bảo theo tinh thần cải cách tư pháp, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; tỷ lệ án hủy, sửa thấp đáng kể, không có án quá hạn luật định.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy nã quốc tế đối với Phạm Nhật Vinh, Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Truy nã quốc tế Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Ông Phạm Nhật Vinh là Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim cũng là thành viên HĐQT Công ty SADECO bị truy nã quốc tế về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.