Tặng 100 triệu đồng học bổng cho con em các gia đình chính sách tại quận 3

Ngày 7-1, tại trụ sở Báo Giác Ngộ (quận 3, TPHCM), Hội Nhà báo TPHCM, Báo Giác Ngộ và Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) phối hợp UBND quận 3 tổ chức trao học bổng cho 50 học sinh vượt khó hiếu học – con em gia đình chính sách trên địa bàn quận 3.

Đại diện Agribank và báo Giác Ngộ trao học bổng cho học sinh quận 3. Ảnh : CTV
Đại diện Agribank và báo Giác Ngộ trao học bổng cho học sinh quận 3. Ảnh : CTV

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Tâm Hải - Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ trân trọng cảm ơn lãnh đạo Agribank, Hội Nhà báo TPHCM, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 3 cùng lãnh đạo chính quyền quận 3 đã đồng hành, quan tâm chia sẻ thiết thực với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của quận 3 được có thêm niềm vui ấm áp trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024.

Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cũng chân tình gửi gắm, truyền cảm hứng cho các học sinh bằng những câu chuyện sinh động, giúp các em nỗ lực vượt khó, cố gắng vươn lên trong học tập.

Thượng tọa Thích Tâm Hải khích lệ các em: "Chỉ có con đường học mới thay đổi mình, cải thiện cuộc sống. Chỉ có nỗ lực học mới là thương mình, thương cha mẹ mình và là lời cảm ơn tốt đối với những người đã thương yêu mình."

z5049143600533-3f9edfd9dee670115d1e37a148106a25-9249.jpg
Bà Vũ Thị Mỹ Ngọc - Phó Chủ tịch UBND quận 3 trao học bổng cho các học sinh. Ảnh: CTV

Đại diện nhà tài trợ, ông Hoàng Ngọc Cường - Trưởng phòng Truyền thông Agribank - Văn phòng đại diện khu vực phía Nam bày tỏ vinh dự khi trong nhiều năm qua, Agribank thông qua Hội nhà báo TPHCM được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ, trao tặng những suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Năm 2023, Agribank đã hỗ trợ cho 18 đơn vị là cơ quan quản lý báo chí, báo chí và tạp chí. Ông hy vọng, những phần quà đến từ sự đóng góp của cán bộ, người lao động Agribank sẽ giúp góp một phần để các em có thể yên tâm học tập, trở thành con ngoan trò giỏi và những công dân tốt cho xã hội.

Ông Phạm Đăng Khoa - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận cảm ơn Hội Nhà báo TPHCM, Báo Giác Ngộ và Agribank đã trao học bổng, quà hỗ trợ các em học sinh có thêm động lực trong học tập.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao học bổng cho 50 học sinh các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn quận 3 (trị giá 2 triệu đồng/ suất). Các học sinh được nhận học bổng là con em gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi. Tổng trị giá 100 triệu đồng do Agribank tài trợ thông qua Hội nhà báo TPHCM.

Tin cùng chuyên mục