Tặng bằng khen cho học sinh lớp 5 nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất

SGGPO
Sáng 16-4, thừa ủy quyền của Bộ GD-ĐT, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho em Võ Hồng Hiếu (học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà) vì đã có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.

Trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho em Võ Hồng Hiếu. Nguồn ảnh: Phòng GD -ĐT huyện Lộc Hà

Trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho em Võ Hồng Hiếu. Nguồn ảnh: Phòng GD -ĐT huyện Lộc Hà

Đồng thời, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh cũng trao tặng giấy khen cho em Võ Hồng Hiếu.

Theo báo cáo của Trường tiểu học Thịnh Lộc, ngày 2-4-2018, trên đường đi học về em Võ Hồng Hiếu ở thôn Yên Điềm, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà nhặt được một chiếc ví trong có đựng tiền và giấy tờ tùy thân, mang về báo với bố. Hai bố con cùng kiểm đếm có tổng số tiền là 24,5 triệu đồng và kèm theo chứng minh nhân dân của người đánh rơi là bà Quách Thị Luyến cùng trú tại thôn Yên Điềm, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà.

Ngay hôm đó, hai bố con em Võ Hồng Hiếu đã trực tiếp tìm đến gặp bà Quách Thị Luyến để trả lại số tiền vừa nhặt được. Được biết bà Luyến vừa mới bán một con bò được 27,5 triệu đồng, đã trả được khoản nợ 3 triệu đồng, còn lại 24,5 triệu đồng thì không may bị đánh rơi.

Tặng bằng khen cho học sinh lớp 5 nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất ảnh 1 Trao giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh cho em Võ Hồng Hiếu                   
Hiếu là một học sinh chăm ngoan, thật thà và sống hòa đồng với bạn bè; học lực xếp vào loại khá. Bố mẹ làm ruộng và hay ốm đau nên đã nhiều năm là hộ nghèo của xã. Trong những ngày qua, thầy cô, các bạn học sinh và nhiều phụ huynh của Trường Tiểu học Thịnh Lộc hết sức cảm phục trước hành động cao đẹp của em Võ Hồng Hiếu và gia đình, khi nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Đẩy mạnh hợp tác, tài trợ học bổng cho sinh viên

Trong giai đoạn 2021-2025, Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) tập trung 3 nhóm chiến lược đột phá để ưu tiên đầu tư nguồn lực gồm: nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản trị đại học; xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng khu đô thị đại học xanh, thông minh, bản sắc. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục