Tặng bồn chứa nước sạch cho hộ nghèo ven biển Hòn Đất

SGGPO

Ngày 23-3, tại xã Bình Giang, huyện Hòn Đất (Kiên Giang), Tỉnh đoàn Kiên Giang cùng Công ty cổ phần Sơn Hà Sài Gòn, tổ chức trao tặng 50 bồn chứa nước sạch có dung tích 500 lít/bồn cho bà con nghèo trên địa bàn trong xã, mỗi bồn nước trị giá 1,5 triệu đồng.

Bình Giang là một trong những xã đang bị thiệt hại nặng bởi nước mặn xâm nhập, nhất là các ấp nằm ven biển. Vụ lúa đông xuân 2019 - 2020, toàn xã gieo sạ 12.710ha, đến thời điểm này đã thu hoạch khoảng 10.000 ha và diện tích bị thiệt hại trên 633 ha.

Tặng bồn chứa nước sạch cho hộ nghèo ven biển Hòn Đất ảnh 1 Sáng 23-3, các ngành chức năng đến tặng bồn chứa nước sạch cho dân vùng hạn mặn huyện Hòn Đất 

Trong đó, thiệt hại từ 30 - 70% trên 400 ha, thiệt hại trên 70% là 232ha, với tổng số 163 hộ nằm ở các ấp Bình Hòa, Ranh Hạt, Giồng Kè…

Tặng bồn chứa nước sạch cho hộ nghèo ven biển Hòn Đất ảnh 2 Người dân vùng hạn mặn huyện Hòn Đất được hỗ trợ bồn chứa nước sạch 

Các hộ nhận bồn chứa nước sạch lần này đa số là hộ dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn, sản xuất lúa đông xuân bị thiệt hại do nhiễm mặn.

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lên bờ xuống ruộng

- Dạo này các hoạt động kinh doanh đa cấp coi mòi lại rộ lên. Không chỉ người về hưu ít nhanh nhạy bị dính, mà cả những người trẻ nhặm lẹ cũng rủ nhau nhào vô tham gia. Rồi sớm muộn gì, những chương trình đa cấp đều khiến người tham gia lên bờ xuống ruộng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hoàn thành 60% khối lượng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Ngày 14-7, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, các nhà thầu đang tăng tốc xây dựng hệ thống hạ tầng của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn dự án sân bay Long Thành nhằm bố trí nơi ở cho người dân vùng dự án.

Tin buồn