Tăng cường giáo dục tư tưởng trong nhà trường

(SGGP). – Tổng kết công tác giáo dục chính trị tư tưởng năm học 2010 - 2011 và sơ kết 3 năm thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực”, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết, năm qua, ngành giáo dục tiếp tục đẩy mạnh thực hiện ba cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và “Hai không”. 
 
Ngoài ra, sở cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện tốt quy chế 3 công khai, thường xuyên tổ chức hội nghị cán bộ công nhân viên chức, đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy đạo đức, các bộ môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Riêng mục tiêu phát triển đảng viên, năm qua đã có nhiều trường thực hiện tốt như THPT Lương Thế Vinh với tỷ lệ 95,4% đảng viên trong nhà trường, THPT Trần Hữu Trang 38,4%, THPT Thalmann 30,1%...
 
Dịp này, UBND TPHCM tặng bằng khen cho 36 đơn vị, tập thể và 33 cá nhân vì những thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực” giai đoạn 2008 - 2011. Riêng đối với công tác giáo dục chính trị tư tưởng năm học 2010 - 2011, Sở GD-ĐT TP trao tặng giấy khen cho 11 tập thể và 6 cá nhân xuất sắc.

T.TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục