Tăng cường hợp tác về lương thực - thực phẩm trong điều kiện “bình thường mới”

SGGP
Ngày 16-7, tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc đối thoại quốc gia lần thứ 2 về hệ thống lương thực - thực phẩm của Việt Nam, do Bộ NN-PTNT phối hợp với các bộ, ngành, tổ chức Liên hiệp quốc tại Việt Nam và các đối tác quốc tế tổ chức.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh phát biểu tại phiên đối thoại

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh phát biểu tại phiên đối thoại

Phát biểu khai mạc đối thoại, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định, mặc dù bị tác động của đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu, thiên tai, nhưng nông nghiệp Việt Nam vẫn duy trì tăng trưởng 2,68%.

Ngoài đảm bảo vững chắc an ninh lương thực, thực phẩm cho gần 100 triệu dân, Việt Nam còn duy trì xuất khẩu 41,53 tỷ USD trong năm 2020 và trong 6 tháng đầu năm nay kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 24,3 tỷ USD, đóng góp tích cực vào an ninh lương thực thế giới. Tuy nhiên, nông nghiệp Việt Nam đang phải đứng trước thách thức lớn về khả năng cạnh tranh của các hộ sản xuất quy mô nhỏ còn yếu, tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và dịch bệnh trong nông nghiệp.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng, quá trình ngăn chặn đại dịch Covid-19 cho thấy vai trò đặc biệt quan trọng của ngành nông nghiệp và hệ thống lương thực thực phẩm trong điều kiện “bình thường mới” về kinh tế xã hội và môi trường. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP