Tăng cường lực lượng và phương tiện, ưu tiên tìm kiếm 2 phi công

Vụ 2 máy bay Su-22 bị nạn

(SGGP).- Ngày 20-4, Bộ Quốc phòng tiếp tục huy động nhiều phương tiện và lực lượng tham gia công tác tìm kiếm 2 máy bay Su-22 bị nạn và 2 phi công mất tích trên biển Phú Quý (tỉnh Bình Thuận).

Hoạt động tìm kiếm được tiến hành khẩn trương với nhiều lực lượng phối hợp gồm: Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận, Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển, Lữ đoàn 918, Sư đoàn 370, Lữ đoàn 5 Đặc công (Bộ Tư lệnh Đặc công) với các thợ lặn chuyên nghiệp và nhiều tàu cá của ngư dân huyện đảo Phú Quý. Hơn 10 tàu chuyên dụng, máy bay cùng các thiết bị tìm kiếm hiện đại đã được triển khai trong khu vực 2 máy bay rơi. Lực lượng đặc công nước, người nhái chia thành nhiều kíp lặn liên tục để tìm và trục vớt các mảnh vỡ của máy bay.

Ngoài các tàu quét kim loại, trong ngày 20-4, lực lượng tìm kiếm còn được tăng cường tàu kéo của Lữ đoàn 125 Quân chủng Hải quân. Công tác tìm kiếm 2 phi công mất tích được ưu tiên hàng đầu, nhưng hiện vẫn chưa có thông tin gì. Đối với 2 chiếc máy bay Su-22, việc tìm kiếm cũng được khoanh vùng, giới hạn trong khu vực đã khảo sát, nhận định 2 máy bay rơi và được đánh dấu bằng phao từ trước. Do khu vực này có độ sâu khoảng 30 - 50m và dòng hải lưu chảy mạnh nên công tác tìm kiếm gặp khó khăn.

Đến ngày 20-4, lực lượng tìm kiếm đã vớt được nhiều mảnh vỡ của 2 máy bay Su-22 như: khung và nắp kính buồng lái, thùng dầu phụ, mảnh cánh máy bay… Vào khoảng 17 giờ, ngày 20-4, ngư dân Phú Quý đã vớt được 2 bình ôxy, nộp cho Ban chỉ huy Quân sự huyện Phú Quý để phục vụ công tác điều tra.

NGUYÊN VŨ - NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Đang có chuyện ngược đời: sức mua ô tô giảm xuống, mà nguồn cung lại liên tục tăng lên. Xe nhập về tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, còn xe lắp ráp trong nước giảm giá để kích cầu. Lượng ô tô tồn kho sẽ bự chảng trong mấy tháng tới, khi doanh số bán xe dự báo vẫn tăng trưởng âm. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU