Tăng cường phối hợp phòng chống ma túy

(SGGP).- Ngày 19-6, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS, phòng chống ma túy và mại dâm phối hợp với Bộ Công an, Bộ Giáo dục - Đào tạo, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2011, Ngày quốc tế phòng chống ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy.

Đây là lễ ra quân lớn với sự tham gia của hơn 5.000 học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân lao động thủ đô, nhằm biểu dương sức mạnh, khẳng định ý chí quyết tâm ngăn chặn, từng bước loại trừ tệ nạn ma túy.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng nhấn mạnh, 10 năm qua, công tác phòng chống ma túy đã được những kết quả quan trọng góp phần vào sự ổn định và phát triển của đất nước. Tuy nhiên những kết quả thu được mới chỉ là bước đầu, chưa thực sự vững chắc. Tội phạm ma túy vẫn diễn biến phức tạp, sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi xảo quyệt để đối phó với các lực lượng chức năng. Do đó, phòng chống ma túy là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng vô cùng cấp bách, đòi hỏi sự kiên trì thực hiện, sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các cấp, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể nhân dân.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng yêu cầu, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện giữa trung ương và địa phương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tham gia phòng chống ma túy. Đẩy mạnh các cuộc vận động tuyên truyền giáo dục phòng chống ma túy, đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp với đặc thù của từng vùng miền đối tượng, gắn với việc xây dựng gia đình, làng bản, cơ quan, đơn vị văn hóa, đặc biệt cần đề cao giá trị lối sống lành mạnh, không sử dụng ma túy. Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tham gia phong trào toàn dân phòng chống ma túy trong cộng đồng. Thanh niên, học sinh, sinh viên phải là người xung kích, đi đầu trong phong trào phòng chống ma túy trong cộng đồng và trường học.

Cũng tại lễ ra quân, đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo, UBND TP Hà Nội và đại diện thế hệ trẻ nêu cao quyết tâm phòng ngừa tệ nạn xã hội, đấu tranh với tội phạm ma túy, đẩy mạnh công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện. Sau buổi lễ, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ công an và đoàn viên thanh niên thủ đô đã tham gia diễu hành, cổ động trên nhiều tuyến phố chính của Hà Nội, kêu gọi mọi người chung tay bài trừ tệ nạn này khỏi đời sống.

Quốc Khánh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: