Tăng cường phối hợp thông tin và phát hành Báo SGGP tại Cà Mau và ĐBSCL

(SGGP). – Ngày 17-6, Báo SGGP phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức hội nghị tăng cường phối hợp thông tin và phát hành Báo SGGP tại Cà Mau và ĐBSCL. Đây là buổi họp mặt chia sẻ tình cảm thân thiết, góp ý chân tình giữa những người làm Báo SGGP với đại diện lãnh đạo, doanh nghiệp, người dân địa phương; góp phần thực hiện chương trình hợp tác toàn diện giữa TPHCM với Cà Mau và các tỉnh ĐBSCL.

Đồng chí Dương Việt Thắng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi về việc Báo SGGP chọn Cà Mau tổ chức hội nghị tăng cường thông tin và phát hành Báo SGGP đến cơ quan, đơn vị, xã phường, thị trấn và bạn đọc trên địa bàn tỉnh. Chúng tôi tin tưởng rằng: Với nhiều lợi thế và ưu thế của mình, Báo SGGP sẽ có điều kiện tốt nhất để phối hợp tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, con người Cà Mau, sự phát triển của địa phương với bạn đọc trong và ngoài nước. Cà Mau cũng rất cần sự giúp đỡ, tài trợ của Báo SGGP cũng như các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để thực hiện tốt việc xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội… Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau sẽ quan tâm chỉ đạo các ban ngành, đơn vị và cấp ủy các cấp tăng cường thông tin, mua đọc Báo SGGP và chỉ đạo thực hiện ký kết phối hợp mà các bên đã thống nhất…”.

Ký kết hợp tác phối hợp thông tin giữa Báo SGGP và Báo Cà Mau.

Tại hội nghị, Báo SGGP ký hợp tác toàn diện với Báo Cà Mau, ký hợp đồng với Ngân hàng NN-PTNT Cà Mau, Ban quản lý dự án Khí Điện Đạm Cà Mau… về việc mua báo dài hạn tặng các địa phương vùng sâu vùng xa của tỉnh Cà Mau. Tổng Biên tập Báo SGGP tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Khấu Thị Cát và 5 học sinh nghèo hiếu học tại Cà Mau.

Thay mặt Ban Biên tập Báo SGGP, đồng chí Trần Thế Tuyển, Tổng Biên tập, cảm ơn sự quan tâm của tỉnh Cà Mau, cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; đặc biệt là những góp ý cho sự phát triển của báo.

Đồng chí khẳng định: Báo SGGP xác định ĐBSCL, trong đó có Cà Mau, là địa bàn trọng điểm chiến lược, tập trung đầu tư chiều sâu; với mục tiêu đưa tiếng nói của Đảng đến với người dân một cách sớm nhất. Từ ngày 1-6-2009, tờ nhật báo SGGP được đưa tới Cà Mau, Bạc Liêu ngay trong sáng sớm hàng ngày, qua đường hàng không… Tuy nhiên, thông tin về Cà Mau nói riêng và ĐBSCL nói chung trên các ấn phẩm Báo SGGP chưa tương xứng với tiềm năng của vùng đất này.

Thời gian tới, ngoài việc tiếp tục cải tiến để hay hơn, kịp thời hơn, báo sẽ tăng cường phóng viên, cộng tác viên tại các tỉnh để phản ánh kịp thời “hơi thở” của người dân Cà Mau cũng như ĐBSCL. Báo cũng sẽ quan tâm nhiều hơn đến hoạt động từ thiện xã hội, giúp đỡ người nghèo tại Cà Mau và ĐBSCL…

Trước đó, tối 16-6, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, UVBCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, đã tiếp thân mật đoàn công tác của Báo SGGP. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp của Báo SGGP thời gian qua trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước đến người dân địa phương, các hoạt động xã hội, góp phần thúc đẩy tỉnh Cà Mau phát triển…

Bình Đại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn