Tăng cường phòng, chống cúm gia cầm

Ông Lê Minh Hoan, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, đã ký văn bản chỉ đạo Sở NN-PTNT, Sở Y tế, UBND các huyện, thị… tăng cường phòng chống dịch cúm gia cầm. Tăng cường kiểm tra các nơi có nguy cơ phát sinh mầm bệnh để phát hiện và xử lý kịp thời, đồng thời hỗ trợ người chăn nuôi theo quy định. Các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền để người dân cùng chủ động phòng chống dịch cúm; quản lý chặt vận chuyển gia cầm và sản phẩm gia cầm ra ngoài vùng dịch…

A.BÌNH


 

Cà Mau: Thu bạc trăm triệu nhờ trồng rừng

Nhiều hộ dân trồng rừng đước ở huyện Năm Căn đang phấn khởi nhờ thu nhập hàng trăm triệu đồng từ khai thác rừng.

Ông Nguyễn Thanh Dân, ở xã Tam Giang vừa khai thác 6ha rừng đước, sau khi chia với chủ rừng và trừ các khoản chi phí, còn lời 600 triệu đồng. Hộ ông Phạm Văn Tấn ở gần đó cũng vừa thu lời hơn 800 triệu đồng từ khai thác 9ha rừng. Đây là số tiền lớn mà lần đầu tiên ông có được.

Theo ông Nguyễn Văn Niềm, Phó Bí thư Đảng ủy xã Tam Giang, cho biết: Hàng năm, những diện tích rừng có tuổi từ 10-20 năm sẽ được đơn vị quản lý phối hợp địa phương cho người dân khai thác. Năm nay ở xã có 3 ấp được khai thác rừng với diện tích 112ha; giá rừng đước bán được khoảng 180 triệu

đồng/ha, trong đó người trồng được hưởng 50%, 50% còn lại là chi phí và đơn vị quản lý hưởng.

X.HA

Đắk Nông truy quét khai thác vàng trái phép

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Nông và các ngành chức năng vừa tiếp tục tổ chức truy quét các điểm khai thác vàng trái phép tại các tiểu khu 1637, 1661, 1660 dọc theo khu vực suối Đắk R’tíh, Đắk Nteng, thuộc địa bàn xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong.

Tại thời điểm tổ chức truy quét, lực lượng chức năng phát hiện tại hiện trường hàng chục lán trại cùng nhiều phương tiện dùng để khai thác vàng.
 
Từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức 3 đợt truy quét, giải tỏa các điểm khai thác vàng tại khu vực trên, nhưng tình hình vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.

H.SƠN

Các tin, bài viết khác