Tặng gần 100 liều vaccine ngừa ung thư cổ tử cung cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Bệnh viện Quốc tế City tặng 84 liều vaccine Gardasil cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Tân và sẽ triển khai các đợt tiêm hoàn toàn miễn phí cho chị em tại bệnh viện.

Sáng 27-6, tại Bệnh viện Quốc tế City (CIH) đã diễn ra “Lễ tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan đến HPV” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Tân.

Ông Nguyễn Phước Đăng, Phó Giám đốc điều hành, Bệnh viện CIH, cho biết, bệnh ung thư cổ tử cung là một trong 3 bệnh lý ung thư gây tử vong hàng đầu ở nữ giới. Tiêm vaccine phòng virus HPV được xem là biện pháp phòng ngừa đơn giản mà hữu hiệu nhất, để giảm nguy cơ mắc bệnh lý ở nữ giới. Theo đó, bệnh viện dành tặng 84 liều vaccine Gardasil cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Tân và sẽ triển khai các đợt tiêm hoàn toàn miễn phí cho chị em tại bệnh viện.

Tiem vaccine 3.jpg
Nhân viên y tế đang tiêm vaccine ngừa ung thư cổ tử cung cho người dân

"Vaccine Gardasil là loại vaccine tốt của Mỹ, giúp phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan đến HPV. Với việc tặng những liều vaccine quý giá sẽ chung tay cùng chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền và phòng bệnh ung thư cổ tử cung”, ông Nguyễn Phước Đăng thông tin.

Đồng thời cho biết, ung thư cổ tử cung là bệnh lý thường không rõ triệu chứng, tiến triển chậm khiến người bệnh chủ quan, không điều trị từ sớm. Tuy nhiên, nếu chủ động phòng ngừa, tầm soát và phát hiện sớm, bệnh khối u cổ tử cung có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Bệnh đã và đang là mối nguy hàng đầu đe dọa sức khỏe, tính mạng của phụ nữ trên toàn cầu.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm thế giới ghi nhận hơn 500.000 trường hợp mắc mới và có khoảng 250.000 ca tử vong. Ước tính đến năm 2030, số ca tử vong do căn bệnh này có thể tăng lên đến 443.000 người, gấp đôi các ca tử vong liên quan đến các tai biến sản khoa.

Riêng Việt Nam ghi nhận có hơn 4.000 ca mắc mới mỗi năm và hơn 2.000 ca tử vong. Thêm vào đó, chi phí điều trị ung thư vùng cổ tử cung khá cao, gây sức ép không nhỏ đến nguồn lực kinh tế. Và căn bệnh này cũng để lại hệ lụy nặng nề cho sức khỏe, tâm sinh lý và hạnh phúc của người phụ nữ.

Tin cùng chuyên mục