Tăng mức thưởng cho học sinh giỏi quốc tế, quốc gia

SGGP
Cụ thể, đối với học sinh, sinh viên giỏi quốc gia sẽ được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Đối với học sinh giỏi quốc tế, tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho học sinh, sinh viên đoạt Huy chương vàng (HCV) quốc tế 2 năm liên tục...

6 thí sinh đội tuyển quốc gia Việt Nam giành huy chương tại kỳ thi Olympic toán học quốc tế 2017

6 thí sinh đội tuyển quốc gia Việt Nam giành huy chương tại kỳ thi Olympic toán học quốc tế 2017

* Tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho học sinh, sinh viên đoạt HCV quốc tế 2 năm liên tục

Bộ GD-ĐT đang dự thảo Nghị định quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, kỹ năng nghề quốc gia, quốc tế. Theo đó, sẽ bổ sung khen thưởng các đối tượng học sinh, sinh viên có các nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, các thành tích trong các lĩnh vực đào tạo trong phạm vi quốc gia và quốc tế.

Cụ thể, đối với học sinh, sinh viên giỏi quốc gia sẽ được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Đối với học sinh giỏi quốc tế, tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho học sinh, sinh viên đoạt Huy chương vàng (HCV) quốc tế 2 năm liên tục; tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho học sinh, sinh viên: đoạt 1 HCV quốc tế và 1 HCV khu vực trong một năm, đoạt 1 HCV quốc tế và 1 Huy chương bạc (HCB) quốc tế trong hai năm liên tiếp, đoạt 1 HCV quốc tế và 1 HCV khu vực trong hai năm liên tiếp. Tặng Huân chương Lao động hạng ba cho học sinh, sinh viên đoạt HCV quốc tế, HCB quốc tế và HCV khu vực. Nghị định cũng nêu tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho học sinh, sinh viên đoạt HCB quốc tế, Huy chương đồng (HCĐ) quốc tế, HCV khu vực, HCB khu vực; tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho học sinh, sinh viên đoạt giải khuyến khích quốc tế, HCĐ khu vực, giải khuyến khích khu vực.

Dự thảo nghị định này cũng chỉnh tăng mức thưởng đặc thù dành cho học sinh, sinh viên đạt được thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic quốc gia, quốc tế, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm khuyến khích các tài năng trẻ tiếp tục vươn lên phấn đấu đạt được thành tích cao hơn trong học tập. Cụ thể, học sinh, sinh viên đoạt HCV quốc tế được thưởng tiền bằng 50 lần lương tối thiểu chung (trên cơ sở mức lương tối thiểu năm 2017), tức khoảng 65 triệu đồng; HCB quốc tế được thưởng bằng 33 lần mức lương tối thiểu chung (khoảng 43  triệu đồng); HCĐ quốc tế bằng 22 lần mức lương tối thiểu chung (khoảng 29 triệu đồng); đoạt giải khuyến khích quốc tế bằng 12 lần mức lương tối thiểu chung (khoảng 16 triệu đồng).

Bên cạnh đó, học sinh, sinh viên đoạt HCV khu vực được thưởng bằng 33 lần mức lương tối thiểu chung; HCB khu vực bằng 22 lần mức lương tối thiểu chung; HCĐ khu vực bằng 12 lần mức lương tối thiểu chung; giải khuyến khích khu vực bằng 5 lần mức lương tối thiểu chung. Dự thảo nghị định cũng nêu học sinh, sinh viên đoạt giải nhất quốc gia được thưởng bằng 4 lần lương tối thiểu chung; giải nhì bằng 2,5 lần lương tối thiểu chung; giải ba bằng 1,5 lần lương tối thiểu chung.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người truyền lửa cho bao thế hệ học sinh

Người truyền lửa cho bao thế hệ học sinh

Nhà văn - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký vừa ra đi sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Dẫu biết sinh lão bệnh tử, nhưng khi hay tin thầy mất, bao học sinh thế hệ 6X, 7X chúng tôi không khỏi ngậm ngùi, xúc động. Nhớ về thầy, bao ký ức đẹp về một con người giàu nghị lực sống, đầy khát vọng cống hiến trong chúng tôi bỗng ùa về…

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bộ GD-ĐT: Các trường cần lựa chọn và sử dụng một số phương thức tuyển sinh nhất định

Bộ GD-ĐT sẽ rà soát, đánh giá lại toàn bộ quy trình và các chức năng của hệ thống phần mềm. Sau đó, sẽ có kế hoạch nâng cấp để tiến tới hệ thống đăng ký dự thi, đăng ký nguyện vọng và thanh toán trực tuyến có khả năng bắt lỗi người sử dụng, dễ sử dụng, thân thiện và tối ưu hơn trong năm 2023.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />