Tăng mức thưởng cho học sinh giỏi quốc tế, quốc gia

SGGP
Cụ thể, đối với học sinh, sinh viên giỏi quốc gia sẽ được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Đối với học sinh giỏi quốc tế, tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho học sinh, sinh viên đoạt Huy chương vàng (HCV) quốc tế 2 năm liên tục...

6 thí sinh đội tuyển quốc gia Việt Nam giành huy chương tại kỳ thi Olympic toán học quốc tế 2017

6 thí sinh đội tuyển quốc gia Việt Nam giành huy chương tại kỳ thi Olympic toán học quốc tế 2017

* Tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho học sinh, sinh viên đoạt HCV quốc tế 2 năm liên tục

Bộ GD-ĐT đang dự thảo Nghị định quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, kỹ năng nghề quốc gia, quốc tế. Theo đó, sẽ bổ sung khen thưởng các đối tượng học sinh, sinh viên có các nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, các thành tích trong các lĩnh vực đào tạo trong phạm vi quốc gia và quốc tế.

Cụ thể, đối với học sinh, sinh viên giỏi quốc gia sẽ được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Đối với học sinh giỏi quốc tế, tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho học sinh, sinh viên đoạt Huy chương vàng (HCV) quốc tế 2 năm liên tục; tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho học sinh, sinh viên: đoạt 1 HCV quốc tế và 1 HCV khu vực trong một năm, đoạt 1 HCV quốc tế và 1 Huy chương bạc (HCB) quốc tế trong hai năm liên tiếp, đoạt 1 HCV quốc tế và 1 HCV khu vực trong hai năm liên tiếp. Tặng Huân chương Lao động hạng ba cho học sinh, sinh viên đoạt HCV quốc tế, HCB quốc tế và HCV khu vực. Nghị định cũng nêu tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho học sinh, sinh viên đoạt HCB quốc tế, Huy chương đồng (HCĐ) quốc tế, HCV khu vực, HCB khu vực; tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho học sinh, sinh viên đoạt giải khuyến khích quốc tế, HCĐ khu vực, giải khuyến khích khu vực.

Dự thảo nghị định này cũng chỉnh tăng mức thưởng đặc thù dành cho học sinh, sinh viên đạt được thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic quốc gia, quốc tế, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm khuyến khích các tài năng trẻ tiếp tục vươn lên phấn đấu đạt được thành tích cao hơn trong học tập. Cụ thể, học sinh, sinh viên đoạt HCV quốc tế được thưởng tiền bằng 50 lần lương tối thiểu chung (trên cơ sở mức lương tối thiểu năm 2017), tức khoảng 65 triệu đồng; HCB quốc tế được thưởng bằng 33 lần mức lương tối thiểu chung (khoảng 43  triệu đồng); HCĐ quốc tế bằng 22 lần mức lương tối thiểu chung (khoảng 29 triệu đồng); đoạt giải khuyến khích quốc tế bằng 12 lần mức lương tối thiểu chung (khoảng 16 triệu đồng).

Bên cạnh đó, học sinh, sinh viên đoạt HCV khu vực được thưởng bằng 33 lần mức lương tối thiểu chung; HCB khu vực bằng 22 lần mức lương tối thiểu chung; HCĐ khu vực bằng 12 lần mức lương tối thiểu chung; giải khuyến khích khu vực bằng 5 lần mức lương tối thiểu chung. Dự thảo nghị định cũng nêu học sinh, sinh viên đoạt giải nhất quốc gia được thưởng bằng 4 lần lương tối thiểu chung; giải nhì bằng 2,5 lần lương tối thiểu chung; giải ba bằng 1,5 lần lương tối thiểu chung.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục