Tặng quà 67 công nhân bị bệnh hiểm nghèo

(SGGPO).- Nhằm kịp thời quan tâm, chăm lo công nhân viên chức lao động mắc bệnh hiểm nghèo, chiều ngày 26-5, Liên đoàn lao động quận 1 (TPHCM) đã tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà 67 công nhân lao động bị bệnh nặng có hoàn cảnh khó khăn (ảnh). 

Lãnh đạo liên đoàn lao động TPHCM, UBND quận 1 và liên đoàn lao động quận 1 đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống của những công nhân bị bệnh. Dịp này, liên đoàn lao động quận 1 đã trao tặng quà cho 67 công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Trong số công nhân mắc bệnh, có 42 người bị bệnh ung thư, mỗi người nhận được 3 triệu đồng cùng một phần quà. Những công nhân còn lại mỗi người được trao tặng 1 triệu đồng và một phần quà. Riêng những trường hợp bệnh quá nặng, liên đoàn lao động quận 1 sẽ đến trao quà tại nhà. 

Chi phí cho đợt chăm lo lần này là từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong chương trình giai điệu tháng 5 vừa được liên đoàn lao động quận 1 tổ chức. 

• Cùng ngày, liên đoàn lao động quận 3 đã tuyên dương 35 cá nhân và tập thể điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 10 gương người tốt việc tốt và 35 gương phụ nữ giỏi việc nước - đảm việc nhà.

Thái Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Đắk Lắk tạm dừng vận tải hành khách đi TPHCM và ngược lại

Chiều 18-10, Sở GTVT TPHCM cho biết, liên quan đến việc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk tạm dừng hoạt động thí điểm vận tải hành khách tuyến cố định đi TPHCM và ngược lại,  Sở GTVT TPHCM được biết là do lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk phát hiện một số phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định, đã làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: