Tặng quà tết nhiều cơ sở từ thiện

(SGGP).- Những ngày qua, bộ phận tiếp nhận từ thiện của Báo SGGP đã nhận được nhiều sự đóng góp của các đơn vị và cá nhân hảo tâm giúp các cơ sở từ thiện. Có những doanh nghiệp đã gắn bó hoạt động từ thiện của Báo SGGP trong nhiều năm qua như Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ kỹ thuật Viễn Đông và Công ty TNHH SX TM Dược phẩm Thành Nam (cùng ở phường Tân Định, quận 1), Công ty Jen Been Chyi Co. Ltd (ở quận Tân Bình), Công ty cổ phần Vận tải giao nhận và thương mại Quang Châu (ở phường 12, Bình Thạnh)… 

Ngoài tiền giúp các địa chỉ có hoàn cảnh khó khăn được phản ảnh trên trang Nhịp cầu nhân ái, nhiều công ty còn quan tâm bệnh nhân nghèo và Bếp ăn từ thiện của Bệnh viện Ung bướu TPHCM, Bếp ăn từ thiện Bảo Hòa (Đakao), các trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn và các trung tâm nuôi trẻ mồ côi, khuyết tật. Có nhiều cá nhân như bà Nguyễn Thị Tùng Vân (ở đường Nguyễn Thi, quận 5), một bạn đọc không nêu tên ở quận 10, anh Trí Đức… đã góp tiền giúp trẻ mồ côi và người già neo đơn ở chùa Phật Minh, chùa Lâm Quang, Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc… Tổng số tiền các đơn vị và cá nhân đóng góp gần 100 triệu đồng.

Ngày 2-2, đại diện Báo SGGP đã đến thăm và chuyển đến các cơ sở từ thiện những món quà ý nghĩa của bạn đọc đến tận tay những người cần giúp đỡ. Tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM, đoàn đã thăm và chuyển tặng 45 triệu đồng của bạn đọc giúp bếp ăn từ thiện miễn phí bệnh nhân nghèo, từ 400 đến 600 phần ăn/ngày. Đến với Trung tâm Nuôi dưỡng và bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc (quận 12), đoàn đã chuyển tặng 10 triệu đồng của bạn đọc giúp các cụ già neo đơn và trẻ bại não ở  đây. Đoàn cũng đến thăm và chuyển tặng 4 triệu đồng giúp Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè và tặng 5 triệu đồng Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè.

Báo SGGP cũng chuyển 5 triệu đồng giúp bệnh nhi nghèo Bệnh viện Nhi đồng 1, 5 triệu đồng giúp Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi Linh Xuân, 5 triệu đồng giúp Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp, 5 triệu đồng giúp Bếp ăn từ thiện Bảo Hòa, 5 triệu đồng tặng chùa Phật Minh (Bến Tre)…

ĐẶNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Có gạo và tiền mua thức ăn rồi các con ơi!”

“Có gạo và tiền mua thức ăn rồi các con ơi!”

Sáng 20-10, lũ trên các triền sông Hương, sông Bồ (Thừa Thiên - Huế) xuống xấp xỉ báo động 2 và mưa ngớt hạt. Tranh thủ điều kiện thuận lợi, đoàn công tác cứu trợ của Báo SGGP, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai chuyển tiền, gạo do các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ khẩn cấp bà con vùng lũ miền Trung đang gặp khốn khó.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tình người trong bão lũ

Giữa những ngày mưa lũ dồn dập tràn về miền Trung, cơn lốc xoáy dữ tợn ngày 11-10 vừa qua đã nhấn chìm con tàu đóng theo Nghị định 67 của gia đình anh Nguyễn Diệp (thôn Xuân Mỹ, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), khiến anh Diệp và con trai chết trong khoang thuyền.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện