Tăng tự tin, sớm hòa nhập

SGGP
Để các trẻ tự kỷ có nhận thức cộng đồng, Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM phối hợp Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam tổ chức chương trình hội thao hòa nhập dành cho trẻ tự kỷ chủ đề “Ngày hội của các thiên thần”.

Hội thao gồm các nội dung bơi lội, điền kinh, bật xa, nhảy bao bố, kéo co, trình diễn thời trang… cùng gian hàng trưng bày học cụ, đồ chơi… do các em góp sức hoàn thành.

Tăng tự tin, sớm hòa nhập  ảnh 1 Các em bơi nhiều động tác khác nhau với “vận tốc” nhanh nhất có thể để sớm về đích
Tăng tự tin, sớm hòa nhập  ảnh 2 Phần tranh tài nhảy bao bố
Tăng tự tin, sớm hòa nhập  ảnh 3 Các em trình diễn thời trang kết hợp với bài múa để tăng sự tự tin
Tăng tự tin, sớm hòa nhập  ảnh 4 Kéo co giúp các em hòa nhập theo tinh thần làm việc nhóm

Ngày hội đã tạo sân chơi phù hợp, giúp các em tăng sự tự tin, tiến một bước quan trọng trong quá trình cải thiện hành vi, sớm hòa nhập cộng đồng.

Tăng tự tin, sớm hòa nhập  ảnh 5 Phụ huynh hướng dẫn các em trước khi thi bơi
Tăng tự tin, sớm hòa nhập  ảnh 6 Người thân cùng chạy thi với các em

Chương trình góp phần tác động nhận thức, giúp cộng đồng có nhìn nhận đúng đắn về rối loạn phổ tự kỷ, qua đó cùng chung tay góp sức để hỗ trợ, tạo cơ hội để trẻ tự kỷ được sống bình đẳng, được phát triển năng lực. Mong rằng sẽ ngày càng có nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích trên bình diện cả nước.

Tăng tự tin, sớm hòa nhập  ảnh 7 Thi ném banh

LINH CHI

Các tin, bài viết khác

Video

Điểm báo Xuân Canh Tý 2020 - Mùng 3 tết

Trong Điểm báo Xuân Canh Tý 2020 - Mùng 3 tết, Thu Hương tiếp tục giới thiệu đến quý độc giả bài viết của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh trong giai phẩm Báo Xuân SGGP Đầu tư tài chính.

Giao lưu trực tuyến

Kiểm soát, ứng xử đúng về bệnh dịch tả heo châu Phi

Bệnh dịch tả heo châu Phi mặc dù không gây bệnh cho con người nhưng lại là bệnh rất nguy hiểm cho đàn heo. Hiện chưa có thuốc điều trị, chưa có vaccine phòng bệnh, virus có khả năng tồn tại lâu ngoài môi trường và có sức đề kháng cao, đường truyền lây rất đa dạng, khó kiểm soát...