Tặng vé xe cho sinh viên và người lao động khó khăn về quê đón tết

Sáng 3-2, Đại học Quốc Gia (ĐHQG) TPHCM tổ chức lễ khởi hành “Hành trình mùa xuân” đưa sinh viên, người lao động về quê đón tết và buổi họp mặt sinh viên đón tết xa nhà. Hoạt động nhằm kịp thời quan tâm, hỗ trợ sinh viên, người lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chương trình “Hành trình mùa xuân” được ĐHQG TPHCM triển khai đến toàn thể sinh viên ở các trường đại học tại TPHCM từ tháng 12- 2023. Đây cũng là lần đầu tiên ĐHQG TPHCM tổ chức, có 6 người lao động và 225 sinh viên được tặng quà và vé xe về quê đón tết.

img-0311-2535.jpg
Lãnh đạo ĐHQG TPHCM trao tặng quà tết, vé xe về quê cho sinh viên và người lao động

Các chuyến xe bắt đầu xuất phát tại Ký túc xá ĐHQG TPHCM (phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đi qua 17 tỉnh thành với 2 lộ trình di chuyển chính. Tuyến miền Trung từ TPHCM ra đến Thanh Hoá và từ TPHCM đến các tỉnh Tây Nguyên (Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai). Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng tặng vé xe, quà tết cho 12 sinh viên khó khăn về các tỉnh Kon Tum, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

img-0340-4696.jpg
Các chuyến xe bắt đầu xuất phát tại Ký túc xá ĐHQG TPHCM vào sáng 3-2

Nguyễn Hải Hiếu, sinh viên năm 2 Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG TPHCM), cho biết: “Quê em ở Quảng Ngãi, hai năm nay, ba mẹ ở quê thất nghiệp, em từng nghĩ sẽ không về quê đón tết để tiết kiệm một khoản chi phí, khi nghe tin đã được duyệt tặng vé về quê em mới thở phào. Chuyến xe không chỉ giúp giảm nỗi lo chi phí mà đó còn là niềm hạnh phúc, sẻ chia của cộng đồng”.

img-0334-6792.jpg
PGS-TS Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM chúc tết và tặng quà cho sinh viên

Tại buổi lễ, PGS-TS Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM, gửi lời chúc tết đến các bạn sinh viên, người lao động, hy vọng những chuyến xe sẽ mang một mùa xuân ấm áp, sum vầy trọn vẹn cùng người thân đón tết nơi quê nhà. Đây là hành trình mùa xuân kết nối yêu thương, chia sẻ nhiều kỷ niệm đáng nhớ của các bạn sinh viên trên suốt chặng đường về quê.

img-0317-8805.jpg
Trao tặng quà tết cho những sinh viên đón tết xa nhà

Sáng cùng ngày, đại diện ĐHQG TPHCM cũng tổ chức họp mặt, chúc tết, tặng quà cho 225 sinh viên ở lại đón tết, trong đó có 81 sinh viên đang ở nội trú tại ký túc xá.

Tin cùng chuyên mục