Tập huấn triển khai các quy định về quyền tác giả

(SGGP). – Sáng 9-10, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch TPHCM phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ TPHCM tổ chức lớp tập huấn triển khai các quy định về quyền tác giả và quyền liên quan trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật. Đây là một trong các hoạt động của chương trình phòng và chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ tại TPHCM giai đoạn 2007 – 2010, nhằm thúc đẩy công tác bảo hộ quyền tác giả trong thời kỳ hội nhập, trang bị nhận thức và hiểu biết cho giới sáng tạo chung quanh vấn đề thực thi, tự bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng.

Đại diện các cơ quan có thẩm quyền đã trình bày, thảo luận và giải đáp các thắc mắc về Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản luật liên quan; xác định hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan và các biện pháp chế tài; một số điều ước quốc tế thuộc lĩnh vực sở hữu trí tuệ mà Việt Nam tham gia... Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày 9 và 10-10.

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng xem thường khán giả

Đừng xem thường khán giả

Làn sóng phản đối của khán giả đến từ việc cho rằng ca sĩ Jack (tên thật Trịnh Trần Phương Tuấn) không đủ tư cách làm thành viên chính thức, nhưng nhà sản xuất chương trình Running Man Vietnam vẫn cương quyết để nghệ sĩ này tham gia, lên sóng.

Phim

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.