Tàu bệnh viện Hải quân Mỹ cập cảng Vũng Rô (Phú Yên)

Tàu bệnh viện T-AH19 với gần 1.000 giường thuộc Hải quân Hoa Kỳ đã cập cảng Vũng Rô (Phú Yên) để thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo.

Ngày 19-6, tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) với gần 1.000 giường bệnh thuộc Bộ Tư lệnh Hải vận Quân sự Hoa Kỳ đã cập Cảng Vũng Rô, đánh dấu điểm dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 (PP22).

Tàu bệnh viện Hải quân Mỹ cập cảng Vũng Rô (Phú Yên) ảnh 1 Tàu T-AH19 với gần 1.000 giường bệnh vượt biển ghé đến Việt Nam tại cảng Vũng Rô vào ngày 19-6

PP22 là một chương trình nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó thảm họa và viện trợ nhân đạo đa quốc gia hàng năm có quy mô nhất được thực hiện tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Theo Ban tổ chức PP22, dịp này, nhóm PP22 bao gồm đại diện đến từ các nước: Australia, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, sẽ phối hợp với các đối tác tại Việt Nam để thực hiện các hoạt động, dự án nhằm mang lại lợi ích cho người dân Phú Yên và khu vực.

Tàu bệnh viện Hải quân Mỹ cập cảng Vũng Rô (Phú Yên) ảnh 2 PP22 sẽ có nhiều chương trình từ thiện, nhân đạo tại Phú Yên và khu vực
Cụ thể, PP22 sẽ cung cấp các hoạt động chăm sóc y tế liên quan đến lĩnh vực nội khoa, nha khoa; các hoạt động xây phòng học mới tại các điểm trường tiểu học tại Phú Yên và các hoạt động trao đổi chuyên môn liên quan đến quy trình ứng phó thảm họa...

Đại tá Hank Kim, Chỉ huy trưởng PP22 cho biết, đây là sự hợp tác thể hiện sự đoàn kết, giúp xây dựng lòng tin giữa các quốc gia và giúp chúng ta luôn sẵn sàng phối hợp hiệu quả trong các trường hợp cùng tham gia ứng phó thiên tai, hay bất kỳ sự cố thảm họa nào.

Tàu bệnh viện Hải quân Mỹ cập cảng Vũng Rô (Phú Yên) ảnh 3
Tàu bệnh viện Hải quân Mỹ cập cảng Vũng Rô (Phú Yên) ảnh 4 Các chuyên gia trên tàu bệnh viện Hải quân Mỹ giới thiệu một số kỹ thuật điều trị y tế trên tàu

Ông Hank Kim mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ tới các cơ quan tại Việt Nam và các quốc gia đối tác để xây dựng thêm nhiều kỹ năng, tiếp tục duy trì các chương trình nhân đạo.

“Các thành viên của Chương trình Đối tác Thái Bình Dương rất mong được làm việc và học hỏi từ các đồng nghiệp Việt Nam”, ông Kim nói.

Tàu bệnh viện Hải quân Mỹ cập cảng Vũng Rô (Phú Yên) ảnh 5 Các chuyên gia giới thiệu về kỹ thuật nội khoa, nha khoa...

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Ngày 31-1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Cải cách hành chính

Xây dựng Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia

Chiều 3-2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ, chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban chỉ đạo, tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.