Tàu chở vũ khí cho lực lượng đối lập Syria chìm

Tàu chở vũ khí cho lực lượng đối lập Syria đã bị vỡ thành hai mảnh ngoài khơi bờ biển bang Goa của Ấn Độ. Theo Times of India đưa tin, tàu MOL Comfort dài 300m đi từ Singapore bị nạn trong một cơn bão. Công ty chủ tàu Mitsui OSK Lines đã gửi đến một số tàu kéo để trợ giúp. Thủy thủ đoàn 26 người đã được cứu kịp thời.

Công ty Mitsui OSK Lines cho biết lượng nhiên liệu rò rỉ vào đại dương không lớn. Trước khi bị nạn, MOL Comfort vẫn trong vùng biển quốc tế, tuy nhiên cảnh sát biển bang Goa vẫn theo dõi tình hình và thực hiện mọi nỗ lực để đảm bảo rằng con tàu không đi vào vùng đặc quyền kinh tế của Ấn Độ.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.