Tàu ngầm Kilo thứ 3 về đến Cam Ranh

(SGGP).- Nguồn tin riêng của Báo SGGP cho biết, vào khoảng 19 giờ ngày 28-1, tàu ngầm HQ-184 Hải Phòng đã về tới vùng biển TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Hiện tàu HQ-184 sẽ neo đậu tại đây để kiểm tra, làm các thủ tục cần thiết để sớm di chuyển vào Quân cảng Cam Ranh. Tàu HQ-184 là tàu ngầm thứ 3 về đến Việt Nam trong tổng số 6 chiếc đã đặt mua từ Nga. Tàu được khởi đóng tại Nhà máy đóng tàu Admiralty ở Saint Petersburg (Nga) từ tháng 3-2012 và hạ thủy 18 tháng sau đó.

Trước đó, năm 2014, hai tàu ngầm là HQ-182 Hà Nội và HQ-183 Thành phố Hồ Chí Minh đã về Quân cảng Cam Ranh, thuộc biên chế của Lữ đoàn Tàu ngầm 189. Các tàu ngầm được đặt mua từ Nga được gọi là tàu ngầm Kilo 636, chạy bằng động cơ điện - diesel, thuộc thế hệ thứ 3. Tàu Kilo có độ giãn nước trên 3.000 tấn, tốc độ 20 hải lý/giờ, lặn sâu đến 300m, thủy thủ đoàn hơn 50 người.

Để tác chiến đối hạm, tàu ngầm Kilo thường được trang bị hệ thống Klup-S, tên lửa 3M-54E1. Để tự vệ, tàu ngầm này được trang bị hệ thống phòng không tên lửa Strela-3 và ống phóng ngư lôi cỡ 533mm. Điểm đặc biệt của loại tàu ngầm này là khả năng vận hành cực êm và tàng hình bí mật dưới lòng biển, vì vậy nó được khối Nato đặt cho biệt danh “Hố đen đại dương”.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông qua đề cử nhân sự lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ mới

Thông qua đề cử nhân sự lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ mới

Sáng nay 17-1, sau một ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thật sự dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí đoàn kết, phấn khởi, tin tưởng, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc hội nghị sớm hơn một ngày rưỡi so với kế hoạch ban đầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Bình Thuận có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Với 92,6% số đại biểu tán thành, ông Lê Tuấn Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP