Tàu nước ngoài bắt giữ tàu cá của ngư dân

Chiều 26-3, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, cho biết: Tàu cá QNg-50362 do ông Tiêu Viết Là làm thuyền trưởng kiêm chủ tàu với 12 thuyền viên đang hành nghề tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa Việt Nam đã bị tàu Trung Quốc bắt giữ, đưa về đảo Phú Lâm từ ngày 24-3. Những người bắt giữ yêu cầu đòi tiền chuộc tàu và ngư dân là 150 triệu đồng tiền Việt Nam.

(SGGP).- Chiều 26-3, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, cho biết: Tàu cá QNg-50362 do ông Tiêu Viết Là làm thuyền trưởng kiêm chủ tàu với 12 thuyền viên đang hành nghề tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa Việt Nam đã bị tàu Trung Quốc bắt giữ, đưa về đảo Phú Lâm từ ngày 24-3. Những người bắt giữ yêu cầu đòi tiền chuộc tàu và ngư dân là 150 triệu đồng tiền Việt Nam.

Được biết, trước đó tàu ông Tiêu Viết Là cũng đã bị tàu Trung Quốc bắt giữ và được thả trở về. Ông Là tiếp tục vay mượn tiền mua lại chiếc tàu cũ công suất 70 CV đầu năm 2010. Đây là chuyến biển đầu tiên ông Là ra Hoàng Sa sau khi sắm tàu mới thì bị bắt giữ trái phép.

Trong lúc đi hành nghề lưới túi tại vùng biển xã Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), tàu QNg- B017 TS của ông Phạm Văn Quang (SN 1962, ở xóm 1, thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, với 8 ngư dân trên tàu) bị chết máy trôi dạt xa bờ. Từ 14 giờ chiều 25-3, gia đình mất liên lạc với tàu này. đến sáng nay 26-3 vẫn chưa xác định được số phận của chiếc tàu. 

A.VINH

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese. Ảnh: QUANG PHÚC

Việt Nam - Australia khai trương 2 đường bay thẳng mới

Sáng 4-6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, ngay sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese đã chứng kiến lễ trao đổi văn kiện hợp tác và khai trương 2 đường bay thẳng giữa 2 nước.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thanh Hóa biểu dương 133 tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác

Sáng 9-6, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11-6-1948 - 11-6-2023); sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.