Tây Ninh: Xe chở mía quá tải “tung hoành” trên quốc lộ

(SGGP).- Ngay sau Tết Bính Thân, các cung đường trên địa bàn tỉnh Tây Ninh lại tái diễn tình trạng xe chở mía quá tải chạy ngang dọc, khiến người dân địa phương bức xúc và người tham gia giao thông bất an.

Ngày 19-2, trên tuyến quốc lộ 22B đoạn qua huyện Châu Thành tấp nập các phương tiện giao thông tham gia lưu thông. Trong đó, phần đông là những xe chở đầy mía cồng kềnh, cao ngất ngưởng chạy thành hàng lên đến hàng chục chiếc. Những chiếc xe này đi đến đâu, người đi đường phải né vào lề đường, nhất là những người điều khiển xe máy bởi tiếng máy gầm rú, khói bụi mù trời và những chiếc xe thì nghiêng ngả như chực đổ ập xuống đường vì chất hàng quá cao và nặng. Không lâu sau đó, trên đường 781 đoạn từ ngã tư Trảng Lớn về ngã ba Ninh Điền (huyện Châu Thành), hàng chục xe chở mía đang lưu thông lập tức tấp vào lề dừng xe tắt máy. Nguyên do là cánh tài xế nhận được điện thoại của một số người đi xe máy làm nhiệm vụ “tiền trạm” thông báo có sự tuần tra của lực lượng chức năng.

Xe chở mía quá tải đậu vào lề quốc lộ 22B, nhằm tránh sự giám sát của lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh

So với thời điểm trước Tết Bính Thân, thời điểm này, mật độ lưu thông của các phương tiện trên các cung đường ở tỉnh Tây Ninh dày hơn nhiều, bởi đây là thời điểm du xuân và lễ hội núi Bà Đen vào mùa cao điểm. Do đó, tình trạng xe chở mía quá tải, lưu thông liều lĩnh trên nhiều tuyến đường càng làm phức tạp hơn tình hình trật tự an toàn giao thông và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. Theo Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Tây Ninh, mặc dù vào mùa thu hoạch mía, lực lượng chức năng đồng loạt ra quân để đảm bảo an toàn giao thông, tránh tình trạng xe quá khổ, quá tải “tung hoành”, song việc tuần tra và xử lý tình trạng này gặp rất nhiều khó khăn, bởi nhất cử nhất động của lực lượng chức năng cánh tài xế đều biết do sự “giám sát” của những “kẻ canh đường”.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác