Thái Lan: 54 người nhập cư Myanmar chết ngạt trong xe tải

Hãng tin AP sáng nay cho biết, cảnh sát Thái Lan vừa phát hiện 54 lao động nhập cư Myanamar (37 nữ và 17 nam) bị chết ngạt trong một xe tải chở hàng đông lạnh tại tỉnh Ranong. Có 47 người sống sót, trong đó 21 người phải vào bệnh viện cấp cứu. Số người còn lại đang bị thẩm vấn.

Xe này đang trên đường đến đảo Phuket. Chưa rõ số lao động trên được đưa lậu vào Thái Lan làm nghề gì. Tuy nhiên, cảnh sát Thái Lan cho biết, đa phần lao động nhập cư Myanmar đến Thái Lan thường làm trong lĩnh vực đánh bắt cá, xây dựng hoặc giúp việc gia đình.

Những người sống sót cho biết, họ đến tỉnh Ranong bằng một tàu đánh cá, sau đó được đưa lên một xe tải đông lạnh để đến đảo Phuket. Tuy nhiên, chỉ sau 2 giờ bị nhốt trong xe, họ cảm thấy mệt vì thiếu không khí. Tài xế đã dừng xe sau khi được thông báo nhưng sau đó y phớt lờ chạy tiếp. Cảnh sát đang truy tìm tài xế.

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây