“Thái tử A Xà Thế” tái ngộ khán giả

(SGGP). – Sau một thời gian tạm ngưng, vở cải lương “Thái tử A Xà Thế” (ảnh) của tác giả Tuệ Quang, đạo diễn Quốc Kiệt sẽ tái ngộ khán giả vào 20 giờ 30 ngày 1-9 tại rạp hát Hưng Đạo, TPHCM nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Nội dung của vở diễn xoay quanh câu chuyện về Thái tử A Xà Thế. Trong cuộc sống, A Xà Thế là kẻ đại nghịch bất đạo, đối xử tàn ác với vua cha. Cho đến khi A Xà Thế lập gia đình và có con, thấy con đau ốm mà ông xót thương vô hạn. Rồi được mẹ ông kể lại lúc xưa, khi A Xà Thế còn nhỏ cũng bị đau đớn vì bệnh tật như vậy, được vua cha quan tâm săn sóc, lo lắng đủ điều thì ông mới ngộ được đạo lý. Từ đó, A Xà Thế thành tâm sám hối, quy y tam bảo và trở thành một đệ tử rất đắc lực cho Phật Thích Ca. Ông là người có công kết tập kinh điển, hệ thống lại giáo lý của nhà Phật lần 2 (sau lần đầu, do ngài Ca Diếp làm), để hoằng dương đạo pháp.

Vở diễn có sự góp mặt của các nghệ sĩ: Vũ Luân, Tú Sương, Linh Châu, Vương Linh, Tiến Dũng, Hoàng Minh Vương…

V.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 5-6-2020 đã có 6.726.982 ca xác nhận mắc Covid-19, có 393.616 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 1.924.189 ca mắc, 110.179 tử vong; Brazil: 615.870 ca mắc, 34.039 ca tử vong; Nga: 449.834 ca mắc, 5.528 ca tử vong; Tây Ban Nha: 287.740 ca mắc, 27.133 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 328 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 307 ca đã được chữa khỏi.

Phim

Âm nhạc

Cao Thái Sơn tung MV mới kịch tính "Khóc giữa trời mưa"

Sau khi tâm điểm dịch Covid-19 hạ nhiệt và bước sang những cơn mưa đầu mùa, Cao Thái Sơn cũng bắt đầu bước vào đường đua V-Pop với dự án âm nhạc mang tên Khóc giữa trời mưa. MV chính thức được giới thiệu vào tối 3-6 trên kênh YouTube của nam ca sĩ. 

Mỹ thuật

Trưng bày tác phẩm của họa sĩ tài hoa Huỳnh Văn Thuận

* Giới thiệu 16 kiệt tác của 2 danh họa Gustav Klimt và Egon Schiele

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, Văn Lang Centre và Bình Minh Art Gallery phối hợp cùng Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật cả nước các sáng tác ký họa chì của họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, chủ đề “100 mùa sen nở”. 

Sách và cuộc sống

Trò chuyện với con về nền kinh tế

Là nhan đề cuốn sách của tác giả Yanis Varoufakis vừa được DTBooks và NXB Phụ nữ ấn hành. Yanis Varoufakis viết cuốn sách này với niềm tin rằng, kinh tế là một vấn đề rất quan trọng và bạn không thể để mặc chúng cho những nhà kinh tế. 

Sáng tác

Vẫn thầm yêu

Em thấy mình hãy còn ở đâu đó bên anh
Anh vẫn để em lung linh trong những dòng thơ anh viết
Chúng ta xa nhau mà chẳng bao giờ ly biệt
Mãi dịu dàng trong nỗi nhớ của nhau