“Thái tử A Xà Thế” tái ngộ khán giả

(SGGP). – Sau một thời gian tạm ngưng, vở cải lương “Thái tử A Xà Thế” (ảnh) của tác giả Tuệ Quang, đạo diễn Quốc Kiệt sẽ tái ngộ khán giả vào 20 giờ 30 ngày 1-9 tại rạp hát Hưng Đạo, TPHCM nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Nội dung của vở diễn xoay quanh câu chuyện về Thái tử A Xà Thế. Trong cuộc sống, A Xà Thế là kẻ đại nghịch bất đạo, đối xử tàn ác với vua cha. Cho đến khi A Xà Thế lập gia đình và có con, thấy con đau ốm mà ông xót thương vô hạn. Rồi được mẹ ông kể lại lúc xưa, khi A Xà Thế còn nhỏ cũng bị đau đớn vì bệnh tật như vậy, được vua cha quan tâm săn sóc, lo lắng đủ điều thì ông mới ngộ được đạo lý. Từ đó, A Xà Thế thành tâm sám hối, quy y tam bảo và trở thành một đệ tử rất đắc lực cho Phật Thích Ca. Ông là người có công kết tập kinh điển, hệ thống lại giáo lý của nhà Phật lần 2 (sau lần đầu, do ngài Ca Diếp làm), để hoằng dương đạo pháp.

Vở diễn có sự góp mặt của các nghệ sĩ: Vũ Luân, Tú Sương, Linh Châu, Vương Linh, Tiến Dũng, Hoàng Minh Vương…

V.AN

Các tin, bài viết khác

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.