Tháng 10: Thiên tai gây thiệt hại gần 20 nghìn tỷ đồng

(SGGPO).- Thiên tai xảy ra trong tháng 10 gây thiệt hại nặng về người và tài sản cho các tỉnh khu vực miền Trung, làm ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống dân cư. Tổng giá trị thiệt hại do thiên tai gây ra trong tháng 10 ước lên tới gần 20 nghìn tỷ đồng, trong đó tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại hơn 12 nghìn tỷ đồng, tỉnh Quảng Trị 2,6 nghìn tỷ đồng, tỉnh Nghệ An 1,3 nghìn tỷ đồng. Trong khi đó, theo báo cáo sơ bộ, tổng tiền mặt cứu trợ cho các địa phương bị ảnh hưởng thiên tai trong tháng 10 là 81,7 tỷ đồng.

Cũng trong tháng 10-2013, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 170 vụ cháy, nổ, làm 33 người chết và 79 người bị thương. Nghiêm trọng nhất là vụ nổ xảy ra tại Nhà máy sản xuất pháo hoa ở Phú Thọ vào ngày 12-10-2013 làm hàng chục người chết và bị thương. Tính chung 10 tháng năm nay, trên địa bàn cả nước xảy ra 1.950 vụ cháy, nổ nghiêm trọng, làm 106 người chết và 242 người bị thương. Thiệt hại do cháy, nổ gây ra ra ước tính 1,1 nghìn tỷ đồng.

Trong tháng 10, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 7 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 1,2 nghìn trường hợp bị ngộ độc.

BÌNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn