Tháng 10: Thiên tai gây thiệt hại gần 20 nghìn tỷ đồng

(SGGPO).- Thiên tai xảy ra trong tháng 10 gây thiệt hại nặng về người và tài sản cho các tỉnh khu vực miền Trung, làm ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống dân cư. Tổng giá trị thiệt hại do thiên tai gây ra trong tháng 10 ước lên tới gần 20 nghìn tỷ đồng, trong đó tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại hơn 12 nghìn tỷ đồng, tỉnh Quảng Trị 2,6 nghìn tỷ đồng, tỉnh Nghệ An 1,3 nghìn tỷ đồng. Trong khi đó, theo báo cáo sơ bộ, tổng tiền mặt cứu trợ cho các địa phương bị ảnh hưởng thiên tai trong tháng 10 là 81,7 tỷ đồng.

Cũng trong tháng 10-2013, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 170 vụ cháy, nổ, làm 33 người chết và 79 người bị thương. Nghiêm trọng nhất là vụ nổ xảy ra tại Nhà máy sản xuất pháo hoa ở Phú Thọ vào ngày 12-10-2013 làm hàng chục người chết và bị thương. Tính chung 10 tháng năm nay, trên địa bàn cả nước xảy ra 1.950 vụ cháy, nổ nghiêm trọng, làm 106 người chết và 242 người bị thương. Thiệt hại do cháy, nổ gây ra ra ước tính 1,1 nghìn tỷ đồng.

Trong tháng 10, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 7 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 1,2 nghìn trường hợp bị ngộ độc.

BÌNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Quy hoạch

Tin buồn