Tháng 6, phụ tải điện tăng đột biến

* Bán điện giá thấp cho người thuê nhà

(SGGP). – Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cho biết, trong tháng 5 và đầu tháng 6, do thời tiết nắng nóng kéo dài trên toàn quốc nên nhu cầu phụ tải tăng đột biến, do đó phải truyền tải nguồn cung điện từ miền Bắc và Trung vào miền Nam với tổng sản lượng ước tính 500 triệu kWh, chiếm 9,5% sản lượng toàn khu vực phía Nam.

Trong tháng 6, dự báo phụ tải của hệ thống điện tiếp tục tăng cao, có thể đạt tới 348 triệu kWh/ngày, công suất lớn nhất dao động từ 18.400 - 18.700 MW.

Theo Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), nhằm thực hiện chủ trương hỗ trợ cho các đối tượng nghèo, khó khăn khi điều chỉnh giá điện, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác bán điện giá thấp cho công nhân, sinh viên, người lao động thuê nhà để ở và các hộ nghèo, hộ thu nhập thấp.

Cụ thể, EVNHCMC chỉ đạo các đơn vị trực thuộc hướng dẫn thủ tục đăng ký và tạo điều kiện đăng ký thuận lợi cho các đối tượng này. Mặt khác, phối hợp với chính quyền địa phương vận động chủ nhà trọ thu tiền điện đúng giá quy định đối với đối tượng công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở. Thường xuyên, chủ động phối hợp địa phương xác minh, không để tồn tại trường hợp có đủ điều kiện cấp định mức sử dụng điện theo quy định nhưng không được sử dụng điện đúng giá quy định do chủ nhà trọ cố tình không đăng ký. Chủ nhà trọ muốn đăng ký định mức điện cho người ở trọ có thể đến đơn vị điện lực tại địa phương làm thủ tục, nộp danh sách tạm trú của người ở trọ (có xác nhận của công an địa phương) và ký tên vào giấy đề nghị xin định mức điện (theo mẫu đơn vị điện lực phát).

Đối với khách hàng, nếu có thắc mắc, phản ánh về việc đăng ký, báo mất điện, báo sự cố điện hoặc các yêu cầu về gắn mới, di dời điện kế, giá bán điện… gọi trực tiếp đến số điện thoại 19001122 để được giải đáp trực tiếp 24/24 giờ mỗi ngày (kể cả ngày nghỉ, thứ bảy và chủ nhật).


L.PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Bình Định: Bệnh dịch trên thủy sản bùng phát

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh vừa có văn bản đề nghị Bộ NN-PTNT sớm có đề xuất Thủ tướng Chính phủ xuất cấp 50 tấn hóa chất, thuốc sát trùng chlorine 65% từ nguồn dự trữ quốc gia để tỉnh xử lý môi trường, phòng chống nhiều bệnh dịch trên thủy sản đang bùng phát mạnh thời gian qua.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế