Tháng 6-2019, TPHCM sẽ có thêm Phó Chủ tịch HĐND và UBND TPHCM

SGGPO

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định, từ nay đến tháng 6-2019, TPHCM tiếp tục kiện toàn nhân sự với việc bổ sung một chức danh Phó Chủ tịch HĐND TPHCM, một Phó Chủ tịch UBND TPHCM và Chánh Thanh tra TPHCM.

Tin liên quan

Các đại biểu biểu quyết Nghị quyết kỳ họp sáng nay (11-5). Ảnh: VIỆT DŨNG

Các đại biểu biểu quyết Nghị quyết kỳ họp sáng nay (11-5). Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu tại kỳ họp thứ 14 HĐND TPHCM khóa IX diễn ra vào sáng nay (11-5), đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, nhận xét kỳ họp đã thực hiện một số nội dung quan trọng theo chương trình.

Đặc biệt, kỳ họp đã bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND TP, 3 Ủy viên UBND TP.

“Đây là kỳ họp quan trọng và cấp bách đối với UBND TP và bộ máy chính quyền TP nhằm kiện toàn nhân sự, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của TPHCM trong giai đoạn hiện nay”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhận xét.

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, thời gian qua, dù thiếu hụt nhân sự nhưng các đồng chí trong Thường trực UBND TP đã chủ động phân công nhiệm vụ, choàng gánh, chia sẻ và hỗ trợ nhau để không vì thiếu nhân sự mà chậm trễ công việc.

Cùng đó, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các ngành, các cấp với tinh thần làm việc khẩn trương, đoàn kết và trách nhiệm triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao trong năm 2019 bước đầu đạt kết khả quan.

Đối với với việc kiện toàn nhân sự này, đồng chí tin tưởng rằng UBND TP sẽ điều hành và chỉ đạo các ngành, các cấp chính quyền hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội của trong năm 2019; tiếp tục xây dựng và hoàn thành nội dung các đề án triển khai thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội, đẩy nhanh tiến độ đề án đô thị thông minh.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhận xét, các đồng chí được bầu giữ nhiệm vụ Phó Chủ tịch UBND TP, Ủy viên UBND TP tại kỳ họp này là đội ngũ cán bộ chủ chốt của TP đã được rèn luyện và trưởng thành qua nhiều môi trường công tác.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng tin rằng các đồng chí vừa được bầu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với tinh thần chủ động đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích phát triển TP.

Cũng liên quan đến công tác cán bộ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành quyết định về tiêu chuẩn chức danh cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý để tiếp tục thực hiện quy trình công tác cán bộ một cách chặt chẽ, đồng bộ, công khai, minh bạch, khoa học và dân chủ. Việc này cũng là thực hiện theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

Đới với các chức danh lãnh đạo chủ chốt đang khuyết, từ nay đến tháng 6-2019, TPHCM sẽ tiếp tục bầu bổ sung 1 Phó Chủ tịch HĐND TP, 1 Phó Chủ tịch UBND TP và Chánh Thanh tra TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân lưu ý, năm 2019 là năm có tính chất quyết định cho việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X và là năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội.

Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy các cấp rà soát các chỉ tiêu nghị quyết đại hội của cấp mình. Qua đó nhằm tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá cũng như dự báo khả năng thực hiện và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chương trình đột phá.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng lưu ý đến một số nhiệm vụ trọng tâm, tạo tiền đề phát triển bền vững trong thời gian tới.

Đó là việc TPHCM tổ chức công bố cấu phần đầu tiên, bao gồm trung tâm điều hành TPHCM, trung tâm mô phỏng và dự báo phát triển kinh tế TPHCM; trung tâm cơ sở dữ liệu ở và trung tâm an toàn thông tin.

Cùng đó là kế hoạch tổ chức 8 hội thảo chuyên đề năm 2019. Việc này nhằm phát huy sáng kiến của các nhà khoa học, các doanh nghiệp và nhân trong giải quyết một số vấn đề then chốt cho sự phát triển của TPHCM hiện nay và chuẩn bị các chương trình, đề án trọng tâm cho nhiệm kỳ Đại hội XI của Đảng bộ TP.

KIỀU PHONG - MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Trương Trung Kiên (thứ 2 từ phải sang) giữ chức Chủ tịch UBND quận Thủ Đức

Quận Thủ Đức có tân Chủ tịch UBND quận

Sáng 22-9, HĐND quận Thủ Đức khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 12 (kỳ họp đột xuất) để miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND quận và các chức danh Ủy viên UBND quận nhiệm kỳ 2016- 2021.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Hà Nội kỷ luật 59 tổ chức đảng và trên 3.100 đảng viên

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội triển khai 54 đoàn kiểm tra và 19 đoàn giám sát đối với 296 lượt tổ chức đảng là Ban Thường vụ các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc và các đảng ủy sở, ban, ngành của TP Hà Nội. Thông qua kiểm tra, giám sát, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 59 tổ chức đảng và 3.171 đảng viên.

Việt Nam và Thế giới

ASEAN+3 tăng cường hợp tác tài chính

Ngày 18-9, tại Hà Nội, đã diễn ra hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN+3 (ASEAN và 3 đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) lần thứ 23 (AFMGM+3) theo hình thức trực tuyến. 

Vững lòng biển đảo

Cải cách hành chính

Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

Ngày 19-8, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia (TTBCQG), Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 

Nhân sự

Ông Nguyễn Văn Hồng làm Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ

Ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy, đại biểu HĐND huyện, được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Cần Giờ; ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy, được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ khóa X nhiệm kỳ 2016-2021.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP