Tháng 6-2019, TPHCM sẽ có thêm Phó Chủ tịch HĐND và UBND TPHCM

SGGPO

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định, từ nay đến tháng 6-2019, TPHCM tiếp tục kiện toàn nhân sự với việc bổ sung một chức danh Phó Chủ tịch HĐND TPHCM, một Phó Chủ tịch UBND TPHCM và Chánh Thanh tra TPHCM.

Tin liên quan

Các đại biểu biểu quyết Nghị quyết kỳ họp sáng nay (11-5). Ảnh: VIỆT DŨNG

Các đại biểu biểu quyết Nghị quyết kỳ họp sáng nay (11-5). Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu tại kỳ họp thứ 14 HĐND TPHCM khóa IX diễn ra vào sáng nay (11-5), đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, nhận xét kỳ họp đã thực hiện một số nội dung quan trọng theo chương trình.

Đặc biệt, kỳ họp đã bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND TP, 3 Ủy viên UBND TP.

“Đây là kỳ họp quan trọng và cấp bách đối với UBND TP và bộ máy chính quyền TP nhằm kiện toàn nhân sự, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của TPHCM trong giai đoạn hiện nay”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhận xét.

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, thời gian qua, dù thiếu hụt nhân sự nhưng các đồng chí trong Thường trực UBND TP đã chủ động phân công nhiệm vụ, choàng gánh, chia sẻ và hỗ trợ nhau để không vì thiếu nhân sự mà chậm trễ công việc.

Cùng đó, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các ngành, các cấp với tinh thần làm việc khẩn trương, đoàn kết và trách nhiệm triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao trong năm 2019 bước đầu đạt kết khả quan.

Đối với với việc kiện toàn nhân sự này, đồng chí tin tưởng rằng UBND TP sẽ điều hành và chỉ đạo các ngành, các cấp chính quyền hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội của trong năm 2019; tiếp tục xây dựng và hoàn thành nội dung các đề án triển khai thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội, đẩy nhanh tiến độ đề án đô thị thông minh.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhận xét, các đồng chí được bầu giữ nhiệm vụ Phó Chủ tịch UBND TP, Ủy viên UBND TP tại kỳ họp này là đội ngũ cán bộ chủ chốt của TP đã được rèn luyện và trưởng thành qua nhiều môi trường công tác.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng tin rằng các đồng chí vừa được bầu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với tinh thần chủ động đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích phát triển TP.

Cũng liên quan đến công tác cán bộ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành quyết định về tiêu chuẩn chức danh cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý để tiếp tục thực hiện quy trình công tác cán bộ một cách chặt chẽ, đồng bộ, công khai, minh bạch, khoa học và dân chủ. Việc này cũng là thực hiện theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

Đới với các chức danh lãnh đạo chủ chốt đang khuyết, từ nay đến tháng 6-2019, TPHCM sẽ tiếp tục bầu bổ sung 1 Phó Chủ tịch HĐND TP, 1 Phó Chủ tịch UBND TP và Chánh Thanh tra TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân lưu ý, năm 2019 là năm có tính chất quyết định cho việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X và là năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội.

Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy các cấp rà soát các chỉ tiêu nghị quyết đại hội của cấp mình. Qua đó nhằm tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá cũng như dự báo khả năng thực hiện và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chương trình đột phá.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng lưu ý đến một số nhiệm vụ trọng tâm, tạo tiền đề phát triển bền vững trong thời gian tới.

Đó là việc TPHCM tổ chức công bố cấu phần đầu tiên, bao gồm trung tâm điều hành TPHCM, trung tâm mô phỏng và dự báo phát triển kinh tế TPHCM; trung tâm cơ sở dữ liệu ở và trung tâm an toàn thông tin.

Cùng đó là kế hoạch tổ chức 8 hội thảo chuyên đề năm 2019. Việc này nhằm phát huy sáng kiến của các nhà khoa học, các doanh nghiệp và nhân trong giải quyết một số vấn đề then chốt cho sự phát triển của TPHCM hiện nay và chuẩn bị các chương trình, đề án trọng tâm cho nhiệm kỳ Đại hội XI của Đảng bộ TP.

KIỀU PHONG - MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ công tác kiểm tra, giám sát

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo, xem xét, xử lý một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” với các biểu hiện: nói trái, làm trái, xuyên tạc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, vu cáo, nói xấu cán bộ lãnh đạo.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…

Nhân sự

Khánh Hòa chính thức có Bí thư Tỉnh ủy mới

Ông Nguyễn Khắc Định chính thức giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, thay ông Lê Thanh Quang. Trước đó, vào tháng 8-2019, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý, sử dụng đất và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng.