Tháng 6-2019, TPHCM sẽ có thêm Phó Chủ tịch HĐND và UBND TPHCM

SGGPO

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định, từ nay đến tháng 6-2019, TPHCM tiếp tục kiện toàn nhân sự với việc bổ sung một chức danh Phó Chủ tịch HĐND TPHCM, một Phó Chủ tịch UBND TPHCM và Chánh Thanh tra TPHCM.

Tin liên quan

Các đại biểu biểu quyết Nghị quyết kỳ họp sáng nay (11-5). Ảnh: VIỆT DŨNG

Các đại biểu biểu quyết Nghị quyết kỳ họp sáng nay (11-5). Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu tại kỳ họp thứ 14 HĐND TPHCM khóa IX diễn ra vào sáng nay (11-5), đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, nhận xét kỳ họp đã thực hiện một số nội dung quan trọng theo chương trình.

Đặc biệt, kỳ họp đã bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND TP, 3 Ủy viên UBND TP.

“Đây là kỳ họp quan trọng và cấp bách đối với UBND TP và bộ máy chính quyền TP nhằm kiện toàn nhân sự, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của TPHCM trong giai đoạn hiện nay”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhận xét.

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, thời gian qua, dù thiếu hụt nhân sự nhưng các đồng chí trong Thường trực UBND TP đã chủ động phân công nhiệm vụ, choàng gánh, chia sẻ và hỗ trợ nhau để không vì thiếu nhân sự mà chậm trễ công việc.

Cùng đó, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các ngành, các cấp với tinh thần làm việc khẩn trương, đoàn kết và trách nhiệm triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao trong năm 2019 bước đầu đạt kết khả quan.

Đối với với việc kiện toàn nhân sự này, đồng chí tin tưởng rằng UBND TP sẽ điều hành và chỉ đạo các ngành, các cấp chính quyền hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội của trong năm 2019; tiếp tục xây dựng và hoàn thành nội dung các đề án triển khai thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội, đẩy nhanh tiến độ đề án đô thị thông minh.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhận xét, các đồng chí được bầu giữ nhiệm vụ Phó Chủ tịch UBND TP, Ủy viên UBND TP tại kỳ họp này là đội ngũ cán bộ chủ chốt của TP đã được rèn luyện và trưởng thành qua nhiều môi trường công tác.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng tin rằng các đồng chí vừa được bầu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với tinh thần chủ động đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích phát triển TP.

Cũng liên quan đến công tác cán bộ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành quyết định về tiêu chuẩn chức danh cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý để tiếp tục thực hiện quy trình công tác cán bộ một cách chặt chẽ, đồng bộ, công khai, minh bạch, khoa học và dân chủ. Việc này cũng là thực hiện theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

Đới với các chức danh lãnh đạo chủ chốt đang khuyết, từ nay đến tháng 6-2019, TPHCM sẽ tiếp tục bầu bổ sung 1 Phó Chủ tịch HĐND TP, 1 Phó Chủ tịch UBND TP và Chánh Thanh tra TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân lưu ý, năm 2019 là năm có tính chất quyết định cho việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X và là năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội.

Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy các cấp rà soát các chỉ tiêu nghị quyết đại hội của cấp mình. Qua đó nhằm tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá cũng như dự báo khả năng thực hiện và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chương trình đột phá.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng lưu ý đến một số nhiệm vụ trọng tâm, tạo tiền đề phát triển bền vững trong thời gian tới.

Đó là việc TPHCM tổ chức công bố cấu phần đầu tiên, bao gồm trung tâm điều hành TPHCM, trung tâm mô phỏng và dự báo phát triển kinh tế TPHCM; trung tâm cơ sở dữ liệu ở và trung tâm an toàn thông tin.

Cùng đó là kế hoạch tổ chức 8 hội thảo chuyên đề năm 2019. Việc này nhằm phát huy sáng kiến của các nhà khoa học, các doanh nghiệp và nhân trong giải quyết một số vấn đề then chốt cho sự phát triển của TPHCM hiện nay và chuẩn bị các chương trình, đề án trọng tâm cho nhiệm kỳ Đại hội XI của Đảng bộ TP.

KIỀU PHONG - MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TPHCM xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức là nhân tố quyết định sự phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ thiết thực hơn trong học tập, làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thê đội 2 của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 lên đường tới Nam Sudan

Sáng 24-5, tại sân bay quân sự của Sư đoàn 371 (Quân chủng Phòng không Không quân), Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ tiễn Thê đội 2 của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 lên đường đi Nam Sudan thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc.

Vững lòng biển đảo

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP