Tháng 7 về Côn Đảo

SGGP
Nhiều năm nay, đã thành thông lệ, cứ đến tháng 7 là dòng khách du lịch hành hương lại tụ hội về Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Mặc dù có đến hơn 20 di tích tham quan nhưng Nghĩa trang Hàng Dương, Nghĩa trang Hàng Keo, hệ thống nhà tù “chuồng cọp” thời Pháp thuộc, cầu tàu 914, chùa Vân Sơn vẫn là các điểm thu hút đông du khách, trong đó Nghĩa trang Hàng Dương là điểm đến hàng đầu.

Bởi đây là nơi quy tập, quản lý tập trung mộ phần của các anh hùng liệt sĩ, đồng bào yêu nước đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước trong suốt 113 năm tồn tại của hệ thống nhà tù Côn Đảo.

Đặc biệt, nơi đây có mộ nữ Anh hùng Võ Thị Sáu mà người dân trên đảo hay gọi bằng cái tên thân thương Cô Sáu.

Tháng 7 về Côn Đảo ảnh 1 Du khách cùng người dân vui chơi, tắm biển Côn Đảo
Tháng 7 về Côn Đảo ảnh 2 Du khách viếng di tích Cầu tàu 914, Côn Đảo
Tháng 7 về Côn Đảo ảnh 3 Các em học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu (Côn Đảo) 
thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương
Tháng 7 về Côn Đảo ảnh 4 Đoàn CLB Truyền thống Thành đoàn TPHCM  cất cao tiếng hát trước mộ nữ Anh hùng Võ Thị Sáu

VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấm tình quân - dân

Ấm tình quân - dân

Qua 8 ngày (từ ngày 24-9 đến 1-10), đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn, vượt hành trình gần 1.000 hải lý, đem tình cảm, tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở các đảo, nhà giàn DK1/10 thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

Video

Xuyên đêm cứu 9 ngư dân bị nạn trên vùng biển Thừa Thiên - Huế

Sáng 3-10, Trung tá Lê Văn Huy, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An (BĐBP Thừa Thiên - Huế) cho biết, tàu cá TTH 96365 TS do ông Dương Đe, trú tại tổ dân phố Tân Bình, phường Thuận An, TP Huế làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng cùng 8 ngư dân gặp nạn đã được đưa vào bờ an toàn.

Giao lưu trực tuyến