Thành công trong việc xét nghiệm máu phát hiện mầm bệnh bò điên ở Anh

(SGGPO).- Ngày 14-1,giới Khoa học Anh đã lần đầu tiên xác nhận thành công trong việc xét nghiệm máu để phát hiện ra mầm bệnh bò điên (vCJD).

Virus vCJD bắt nguồn từ thịt bò bẩn….Loại virus này có thể gây chết người.

Giáo sư John Collinge, Chủ tịch Hội đồng nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm của Anh cho biết, thành công này sẽ cho phép các nhà nghiên xác định sớm và chính xác người có mầm bệnh, qua đó bệnh nhân được điều trị kịp thời, trước khi vCJD gây ảnh hưởng tới não.

Ngoài ra, do mầm bệnh bò điên có thể lây lan sang người khác qua đường truyền máu và cấy ghép nội tạng, nên nó còn giúp đảm bảo an toàn đối với nguồn cung cấp máu.

Theo Daily Mail, trường hợp đầu tiên phát hiện bị bệnh bò điên ở Anh là vào năm 1995.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).