Thanh Hóa: Cách chức chủ tịch xã dùng bằng giả

(SGGPO).- Ngày 17-3, ông Phạm Văn Lại, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết: lãnh đạo huyện này vừa ra quyết định cách chức ông Bùi Tuấn Ngọc (sinh ngày 2-1-1966), Chủ tịch UBND xã Định Công – huyện Yên Định vì giả mạo bằng cấp. 

Thời gian vừa qua, nhân dân trên địa bàn xã tố cáo ông Bùi Tuấn Ngọc, ở huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã dùng bằng cấp giả mạo để ứng cử vào vị trí lãnh đạo chủ chốt của địa phương. Sau khi nhận được đơn tố cáo, UBKT huyện ủy Yên Định đã tiến hành các bước kiểm tra và phát hiện không có tên ông Bùi Tuấn Ngọc, sinh ngày 2-1-1966 , trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Thanh Hóa năm 1984.
 
Được biết, ông Ngọc đã học hết lớp 10 nhưng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp PTTH. Sau khi tham gia quân đội, ông Ngọc về địa phương công tác, sau đó được cử đi học Trung cấp lý luận chính trị, Trung cấp hành chính. Để đảm bảo hồ sơ đi học, ông Ngọc đã mượn bằng tốt nghiệp THPT của bạn để photo và bổ sung vào hồ sơ cho mình. Với địa vị của mình, ông đã thay mặt UBND xã ký xác nhận lý lịch cán bộ, công chức, sơ yếu lý lịch tự thuật, bản sao giấy khai sinh của cá nhân cho chính mình.

Phong Hải

Các tin, bài viết khác